เดือดโลกโซเชียล ! 2โค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย โรดริโก้ฉุนให้วิคเตอร์ เงียบปาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นประเด็นร้อนที่กำลังถูกพูดถึงอย่างหนักในเวลานี้ หลังจากมีสมาชิกเว็บบอร์ด thailandsusu.com โพสต์ประเด็นดรามาของสองกุนซือฟุตวอลไทย ในอดีตและปัจจุบันถึงสงครามน้ำลายบนโลกออนไลน์ที่เกิดขึ้น หลังจบการแข่งขัน ฟุตซอลโลก 2016 โดยทีมชาติไทย ทำได้ดีที่สุดผ่านเข้ารอบ 16 ทีม 

โดยประเด็นเกิดจาก วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือชาวดัตช์ อดีตเฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทย ที่คุมทีมยาวนานร่วม4ปี โพสต์ผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว วิจารณ์เกมรับของฟุตซอลไทย ภายใต้การทำงานโค้ชคนปัจจุบันอย่าง มิเชล โรดิริโก้ ที่เสียประตูมากมายกว่า 20 ประตู จากการลงเล่น 4 นัด 

ซึ่หลังจาก มิเกล โรดริโก้ ทราบเรื่อง ก็ไม่รอช้า โพสต์ทวิตเตอร์สวนกลับแบบฉุนสุดขีด

โดยโพสต์ว่า เป็นเรื่องง่ายที่จะตำหนิจากวงนอก ซึ่งวิค ผมรู้ว่าเกมรับยังมีปัญหาอยู่ แต่ทำไมคุณไม่แก้ไขทั้งที่มีเวลาตั้ง 4 ปี

พร้อมกันนี้ มิเกล ยังระบุอีกว่า ในศึกฟุตซอลโลกปี 2012 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ทีมชาติไทย ยุคเฮอร์มันส์ โชคดี ที่ได้หมู่เกาะโซโลม่อน เอาชนะกัวเตมาลา จึงทำให้ไทยเป็นอันดับสามที่ดีที่สุด

และยังได้กล่าวทำนองเปรียบเทียบว่า หนึ่งเดือนของผม (มิเกล) ที่ได้คุมทีมชาติไทย มีผลงานดีกว่า เฮอร์มันส์  เช่น ผม(มิเกล) คุมทีมชนะอิหร่าน, เสมอคาซัค และ เสมออาเซอร์ไบจาน ซึ่งล้วนแต่เป็นชั้นนำที่อย่างน้อยก็สามารถผ่านเข้ารอบลึกๆ เช่นรอบรองชนะเลิศ ในระดับโลก ระดับยุโรป 

นอกจากนี้ มิเกล ยังได้ทิ้งท้ายแบบดุเดือดว่า  โค้ชสเปนคู่ควรที่จะได้รับความนับถือ ไม่ใช่คุณ (เฮอร์มันส์) ยุคของดัตช์จบไปแล้ว โดยเฉพาะในกีฬา คุณควรทำให้ผลงานให้ดีกว่านี้.  

BUGABOO SPORTS

TAG : วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ ฟุตซอล ทีมชาติไทย มิเกล โรดริโก้ ฟุตซอล โลก 2016

คลิปที่เกี่ยวข้อง