เอาใจคนงบน้อย! แม่ค้านำทุเรียนหมอนทองแบ่งขาย เริ่มต้นที่ 25 บาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนรักทุเรียนฟังทางนี้! ใครมีเงินน้อยแต่อยากกินทุเรียนหมอนทองราคาถูกแค่ 25 บาท ก็กินได้แล้ว ต้องไปกินที่แผงขายผลไม้ที่บ้านชากใหญ่ เมืองระยอง เพราะแม่ค้าจัดให้โดยเฉพาะ เอาใจคนงบน้อย

โลกออนไลน์ให้ความสนใจเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นแม่ค้าขายผลไม้ ที่บ้านชากใหญ่ จังหวัดระยอง ได้โพสต์ภาพทุเรียนหน้าตาน่ารับประทาน ที่มีการแกะแบ่งเป็นพูเล็ก ๆ ในราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 25 บาท เหมาะสำหรับคนงบน้อยและคนที่ไม่อยากซื้อทุเรียนเต็มลูก เพราะกลัวว่าจะรับประทานไม่หมด ซึ่งพบว่ามีการแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวของเราไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 6 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำและขายผลไม้ อยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน ก็พบทุเรียนที่แกะแล้ว แต่ละพูจะมี 1 เม็ด 2 เม็ด หรือ 3 เม็ด โดยมีพลาสติกใสซีนปิดไว้อย่างสวยงามน่ารับประทาน ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท ตามที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์

ขณะที่ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า คนที่ชื่นชอบทุเรียนบางคนมีเงินไม่พอ และบางคนซื้อไปทั้งลูกก็กินไม่หมด จึงได้ปรึกษากับป้าว่าลองมาแบ่งขายเป็นพูดูบ้าง โดยแกะออกมาแบ่งเป็นพู แต่ละพู ก็จะมี 1 เม็ดบ้าง 2 เม็ดบ้าง แล้วตั้งราคาจะเริ่มตั้งแต่ราคา 25 บาท ไปจนถึงราคาสูงสุด 160 บาท ขายแบบนี้มีลูกค้ามากขึ้น ส่วนกำไรก็พอได้บ้างดีกว่าขายเป็นลูก การแบ่งขายแกะมาเป็นพู ดูแล้วสวยงามน่ากินเห็นเนื้อใน คนชอบแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อได้

เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า ถ้าลูกค้าซื้อไปกิน แล้วทุเรียนแข็งไป หรือทุเรียนอ่อน สามารถนำมาคืนเปลี่ยนใหม่ได้อีกด้วย นอกจากนี้หากทุเรียนที่แกะออกมาแล้วขายไม่ได้ และทุเรียนเริ่มนิ่มก็จะลดราคาให้อีก หรือลูกค้าจะซื้อไปเพื่อไปทำน้ำกะทิข้าวเหนียวทุเรียนก็ได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook/Tansalak Rodma

TAG : ทุเรียนหมอนทองทุเรียนหมอนทองทุเรียน 25 บาท

คลิปที่เกี่ยวข้อง