รวบคนร้าย 2 คน ชิงทรัพย์หญิงวัย 63 ปี สำนึกผิด! คุกเข่าไหว้ขอโทษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับวัยรุ่น 2 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์หญิงวัย 63 ปี สารภาพต้องการหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ และเที่ยวเตร่

ตำรวจคุมตัว นายศราวุฒิ ทีภูเวียง อายุ 30 ปี และนายอนุรักษ์ ปุระธะนัง อายุ 23 ปี หลังทั้งคู่ก่อเหตุชิงทรัพย์หญิงวัย 63 ปี เจ้าของร้านขายของชำในอำเภอเมืองอุดรธานี โดยขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน ก่อนออกอุบายสั่งซื้อสุราจำนวน 6 ขวด จากนั้นก็อาศัยช่วงที่ผู้เสียหายเผลอลงมือกระชากกระเป๋าคาดเอว ได้เงินสดไปจำนวน 25,000 บาท ใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ก่อนพากันขี่รถหลบหนี

สอบสวน นายศราวุฒิ รับสารภาพว่า เขาติดยาบ้าอย่างหนัก หลังเดินทางไปหาแม่และทำงานที่ร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น ได้เงินกลับมาหลายแสนบาท แต่ใช้เงินทั้งหมดเที่ยวเตร่ และซื้อยาบ้าเสพจนหมดตัว จึงชักชวน นายอนุรักษ์ ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านขายของชำดังกล่าว ได้เงินมาแบ่งกันเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพและเที่ยวเตร่ ส่วน นายอนุรักษ์ เคยถูกตำรวจจับเข้าสถานพินิจตั้งแต่เป็นเยาวชน ในข้อหาลักทรัพย์ เมื่อพ้นโทษออกมาก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และติดยาเสพติดอย่างหนัก โดยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว เขาและนายศราวุฒิ ก็ได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ผู้เสียหายขณะนั่งกินข้าวบริเวณริมถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี มาแล้ว

ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยระหว่างนั้นทั้งคู่สำนึกผิด คุกเข่าไหว้ขอโทษผู้เสียหาย

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์ ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ชิงทรัพย์ชิงทรัพย์เจ้าของร้านค้าวัยรุ่นชิงทรัพย์เจ้าของร้านชำวัยรุ่นชิงทรัพย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง