นักเรียนรุมจวก TCAS รอบ 3 เลื่อนจนวุ่น ทปอ.แถลงขอโทษพร้อมเร่งแก้ไข

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ปัญหาความวุ่นวายระบบ ทีแคส ที่ต้องเลื่อนการรับสมัครออกไป ทำให้เด็กนักเรียนออกมาสะท้อนผลกระทบที่เกิดขึ้น เรียกร้องให้ ทปอ. รับผิดชอบ

นักเรียนโพสต์ภาพลงโซเชียลมีเดีย พูดถึงความขัดข้องที่เข้าระบบอัปโหลดไฟล์ไม่ได้ การเข้ารหัสไม่ได้ ในการรับสมัครทีแคส รอบที่ 3 หรือรับตรงร่วมกัน ปีการศึกษา 2561 รวมไปถึงการแก้ไขข้อมูลลงทะเบียน

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่โพสต์เรื่องการซื้อตั๋วล่วงหน้า การเดินทาง การจองที่พัก เพื่อรอสอบสัมภาษณ์กับมหาวิทยาลัย มีกลุ่มนักเรียนที่ไม่พอใจ ถามหาความรับผิดชอบจากที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ที่ขยายเวลารับสมัครออกไปกระทบกรอบเวลา ทั้งการประกาศผล การสอบสัมภาษณ์ การรายงานตัว ทั้งทีแคส รอบ 3 และรอบที่ 4

ล่าสุด วันนี้ ศาสตราจารย์สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. ออกมาแถลงขอโทษนักเรียน ผู้ปกครอง และเสียใจที่เกิดความขัดข้องในการรับสมัครผ่านเว็บไซต์ ทปอ. รอบที่ 3 ที่มีปัญหาเว็บล่มในวันแรกของการรับสมัคร เนื่องจากนักเรียนเข้าสมัครกว่า 50,000 คนต่อนาที และขณะนี้ได้ให้ฝ่ายไอทีเร่งแก้ไข และเพิ่มผู้เชี่ยวชาญระบบฐานข้อมูล พร้อมให้ขยายเซิร์ฟเวอร์รองรับ รวมถึงจัดระบบการจัดการเว็บไซต์ เชื่อมั่นว่าจากนี้ถึงวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ จะไม่เกิดปัญหา

การรับสมัคร ทีแคส รอบที่ 3 ล่าสุดมีเด็กยื่นสมัครเข้ามาแล้ว 150,382 คน และมีที่นั่งรองรับได้ 100,265 คน

TAG : TCAS รอบ 3TCASทีแคสรับสมัครทีแคส รอบที่ 3รับสมัครทีแคสทีแคสเว็บล่ม

คลิปที่เกี่ยวข้อง