รวบชาวมอลโดวาเปิดเว็บลามกให้บริการทั่วโลก ใช้ไทยเป็นฐานจัดทำเว็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจ ปอท. ร่วมกับตำรวจเนเธอร์แลนด์ และบัลแกเรีย บุกทลายเว็บลามกอนาจารเด็กให้บริการทั่วโลก แต่ใช้ไทยเป็นฐานในการจัดทำเว็บ จับกุมชาวมอลโดวาได้ 1 คน

พลตำรวจตรีวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ร่วมกับตำรวจเนเธอร์แลนด์ สืบสวนจับกุม นายเชเปนดุ เซอร์เก้ (Cependiuc Serghei) อายุ 30 ปี สัญชาติมอลโดวา ที่กระทำการเผยแพร่ภาพลามกเด็กเพื่อหวังผลประโยชน์โดยเก็บเงินจากสมาชิกทั่วโลก เปิดเว็บไซต์ เด็ปไฟล์ ดอทคอม ให้บริการรับฝากไฟล์ภาพและวิดีโอ ที่มีการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก ให้กับสมาชิกระดับพรีเมี่ยม สามารถชมและดาวน์โหลดไฟล์ได้ โดยสมัครเป็นสมาชิกและจ่ายเงินเป็นรายเดือน คิดเป็นเงินไทย 635 บาท ซึ่งพบว่าเว็บนี้มีรายได้เฉลี่ยต่อปีถึง 123 ล้านบาท โดยมี นายเซอร์เก้ เป็นผู้ดูแลเว็บไซต์ ใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด แต่จดทะเบียนบริษัทที่ประเทศโดมินิกัน

ปฏิบัติการทลายเว็บไซต์นี้ ทำพร้อมกัน 3 ประเทศ คือ ไทย, เนเธอร์แลนด์ และบัลแกเรีย ซึ่งตำรวจ ปอท.ได้รับข้อมูลจากตำรวจเนเธอร์แลนด์ จึงสืบสวนติดตามจนสามารถจับกุม นายเซอร์เก้ ได้ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่วนที่ประเทศบัลแกเรียจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน และอยู่ระหว่างขยายผลถึงผู้ต้องหารายอื่นอีก

TAG : เว็บลามกเว็บโป๊จับเว็บลามกจับเว็บโป๊เว็บอนาจารเด็ก

คลิปที่เกี่ยวข้อง