ป้าทุบรถ ชนะคดี! ศาลสั่งรื้อตลาดใน 15 วัน กทม.จ่ายชดเชย 3 แสน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ป้าทุบรถ ชนะแล้ว

จากคลิปเหตุการณ์ ป้าทุบรถ ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์อย่างหัก เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นำมาสู่การเดินหน้าเรียกร้องความเป็นธรรมในประเด็นต่างๆ รวมถึงการฟ้องให้รื้อตลาดรอบบ้าน ป้าทุบรถ ทิ้ง เพื่อความสงบของหมู่บ้าน

ล่าสุด วันนี้ (16 พ.ค.) คดี ป้าทุบรถ ได้ข้อสรุปแล้ว ศาลปกครองกลางนัดอ่านคำพิพากษาในคดี ที่ น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการ หรือ ป้าทุบรถ เจ้าบ้านในหมู่บ้านเสรีวิลล่าสวนหลวงร. 9 พร้อมพวกรวม 4 คน ยื่นฟ้องผู้ว่าฯกทม. , ผอ.เขตประเวศ, สนง.เขตประเวศ และกรุงเทพมหานคร กรณีปล่อยให้เกิดการสร้างตลาด 5 แห่งรอบบ้านพักโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

โดยศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษาให้ กทม.สั่งเจ้าของ 5 ตลาดรอบบ้าน ป้าทุบรถ รื้อถอนอาคารตลาดทั้งหมดให้แล้วเสร็จใน 60 วัน นับแต่คดีถึงที่สุด พร้อมดูแลไม่ให้มีการวางแผงลอย ความสะอาด เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ ป้าทุบรถ และชาวบ้านคนอื่นๆ

รวมถึงให้กทม.ชดใช้เยียวยา ป้าทุบรถ กรณีกระทำละเมิดอนุญาตให้เกิดการสร้างตลาดไม่ชอบ ทำให้ ป้าทุบรถ สูญเสียความสงบสุข ตลอด 7 ปีเศษ ตั้งแต่ปี 2553 ถึงกุมภาพันธ์ 2561 รายละ 368,400 บาท พร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 ต่อปีนับแต่คดีถึงที่สุด


BUGABOO NEWS

TAG : ป้าทุบรถ