ฝนฟ้าอากาศ 16 พ.ค.61

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน ยังต้องเฝ้าระวังฝนตกหนักบางจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มีทั้งลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พัดเอาความชื้นจากอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น โดยเฉพาะภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังมีฝนตกหนักบางจังหวัด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์ อากาศร้อนสุด 33-37 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 36-37 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แต่ต้องระวังฝนตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทยมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ตั้งแต่นครศรีธรรมราช เรื่อยไปถึงนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกหนักได้ที่ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูง 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ฝนถล่ม 2 วันติด บ้านเรือนเสียหายหลายหลัง จ.นครพนม
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ จังหวัดนครพนม มีพายุฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นนานกว่า 2 ชั่วโมง กระทบพื้นที่ 4 อำเภอ ซึ่งในเขตเทศบาลเมืองนครพนม มีต้นไม้หักโคนหลายต้น และล้มไปทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย ส่วนที่อำเภอโพนสวรรค์ อำเภอนาแก และอำเภอธาตุพนม ก็มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายไปอีกจำนวนมาก รวมถึงเสาไฟฟ้าหักโค่นไปอีกหลายต้น ซึ่งที่นครพนม ก็โดนฝนถล่มไป 2 วันติดแล้ว

TAG : ฝนฟ้าอากาศสภาพอากาศวันพรุ่งนี้สภาพอากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคพยากรณ์อากาศเปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง