เลือดท่วม! สุนัขพิทบูล 7 ตัว รุมขย้ำพระ 50 แผล เจ้าของยินดีชดใช้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สุนัขพันธุ์พิทบูล 7 ตัว รุมกัดพระทั่วตัวกว่า 50 แผล แพทย์ต้องเย็บกว่า 20 เข็ม ขณะที่เจ้าของรุดเยี่ยมไข้ พร้อมยินดีชดใช้ค่าเสียหาย

พระคณิตศร คุ้มแสง พระประจำสถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อบ้านแหลมบางหัวกรวด นอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า หลังถูกสุนัขพันธุ์พิทบูล 7 ตัว รุมกัดตามแขน-ขา กว่า 50 แผล แพทย์ต้องเย็บให้กว่า 20 เข็ม เหตุเกิดเช้าวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

พระคณิตศร เล่าว่า ขณะเดินออกมาซื้อของหน้าปากซอย ระยะทางประมาณ 300 เมตร เป็นเส้นทางที่ใช้ประจำ ผ่านบ้านที่เลี้ยงสุนัขพิทบูลไว้และก็คุ้นเคยกับสุนัขดี แต่ไม่รู้วันเกิดเหตุทำไมสุนัขถึงรุมกัดได้

หลังเกิดเหตุ เมื่อวาน (16 พ.ค.61) นายสมาน สิทธิบุตร อายุ 49 ปี เจ้าของสุนัขเข้าเยี่ยมพระคณิตศรและยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด เขาเล่าว่าเลี้ยงสุนัขพิทบูลไว้ 7 ตัว โดยล้อมรั้วสังกะสีไว้รอบบ้าน แต่ไม่มั่นคงนัก วันเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน สุนัขแอบหนีออกด้านหลังบ้าน พอดีพระเดินผ่านมาพอดีจึงถูกรุมกัด

ส่วน พระคณิตศร ที่บาดเจ็บได้กล่าวว่า ไม่ติดใจเอาความอะไรกับสุนัขและเจ้าของสุนัข ให้เลิกแล้วต่อกันไป เนื่องจากว่าสำนักปฏิบัติธรรมก็อยู่ใกล้กับบ้านดังกล่าวอยู่แล้ว ดังโบราณว่าบ้านกับวัดต้องอยู่คู่กัน 

TAG : สุนัขพันธุ์พิทบูลสุนัขพันธุ์พิทบูลกัดพระหมากัดพระหมารุมกัดพระพิทบูลพิทบูลรุมกัดพระพิทบูลกัดพระ

คลิปที่เกี่ยวข้อง