ครอบครัวหัวร้อน เจอชาวระยองขับไล่ไปให้พ้นพื้นที่! เผย สำนึกผิดแล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ครอบครัวพ่อแม่ลูก ด่ากราดตำรวจ สภ.มาบตาพุด จนถูกชาวเน็ตตั้งฉายา “ครอบครัวหัวร้อน” ล่าสุด เดินทางเข้าขอโทษตำรวจ ยอมรับสำนึกผิดแล้ว วอนสังคมให้โอกาส

กรณีคลิปดัง เหตุครอบครัว 3 พ่อแม่ลูก ด่ากราดตำรวจ สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง หลังไม่พอใจที่ตำรวจจะเข้าจับกุมและออกใบสั่ง เนื่องจากจอดรถบริเวณเส้นขาว-แดง ซึ่งเป็นเขตห้ามจอดในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จังหวัดระยอง โดยมีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และยังแสดงกิริยาก้าวร้าวไม่เหมาะสม ต่อมาตำรวจได้ดำเนินคดีกับ นายพยอม แสงมณี, นางสาวหทัยรัตน์ สมถวิล ในข้อหาดูหมิ่นและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ส่วนลูกชายวัย 18 ปี ที่เข้าชกเบ้าตาเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน และเตรียมแจ้งเพิ่มในความผิด พ.ร.บ.การจราจร ซึ่งทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธนั้น โดยเรื่องนี้กลายเป็นกระแสถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว

ล่าสุด นายพยอม พร้อมด้วย นางสาวหทัยรัตน์ ภรรยา และลูกชายอายุ 18 ปี เดินทางเข้าพบผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด เพื่อนำกระเช้ามาขอโทษ โดยมีนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม มาร่วมสังเกตการณ์ และเป็นพยาน นางสาวหทัยรัตน์ บอกว่า มาแสดงความขอโทษเจ้าหน้าที่ด้วยใจจริง และยอมรับว่ารู้สึกสำนึกผิดแล้ว เพราะสิ่งที่ทำลงไปเมื่อกลับมามองย้อนดูก็รุนแรงเกินไป ที่ผ่านมาก็ได้รับผลกระทบกับทางครอบครัวเป็นอย่างมาก

ขณะที่ รองสารวัตรจราจร สภ.มาบตาพุด ที่ถูกด่าและถูกชกเบ้าตาก็รับคำขอโทษและไม่ติดใจ ส่วนเรื่องคดีความก็ให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

ขณะที่ชาวบ้านหลายชุมชนในพื้นที่รอบ สภ.มาบตาพุด เดินทางมาให้กำลังใจตำรวจและถือป้าย พร้อมตะโกนขับไล่ครอบครัวหัวร้อนให้ออกไปจากพื้นที่จังหวัดระยอง เพราะชาวบ้านไม่ยอมรับ และไม่ต้องการให้อยู่ ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ ป้องกันไม่ได้เกิดการปะทะกันขึ้น

ผู้กำกับการ สภ.มาบตาพุด บอกว่า ถ้าครอบครัวนี้สำนึกผิดจริง ตำรวจก็พร้อมรับคำขอโทษและให้อภัย เพราะไม่อยากเป็นคู่ขัดแย้งกับประชาชน ส่วนเรื่องคดีความก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน และตามกฎหมาย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Red Skull Phatthalung, Mamsifa Nam Boontham

TAG : ครอบครัวหัวร้อนคลิปครอบครัวหัวร้อนทำร้ายร่างกายตำรวจต่อยตำรวจด่าตำรวจ

คลิปที่เกี่ยวข้อง