ปฐวีขอท้า! รอง ผกก. แจงพร้อมต่อย มาร์ค พิทบูล เรียกความเชื่อมั่นตำรวจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - รองผู้กำกับการ สภ.หนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี พร้อมต่อย มาร์ค พิทบูล ตามกติกาสากล จัดเป็นกีฬา รายได้นำเข้าการกุศล แจงไม่ได้โกรธส่วนตัว แต่เพื่อเรียกความเชื่อมั่นตำรวจกลับคืน

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ของ พันตำรวจโทปฐวี ก้อนวิมล รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี ได้โพสต์รูปภาพของ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล พร้อมข้อความ ระบุว่า “พี่หมาน้อยจัดให้ผมหน่อยครับ ไอ้นี่มันอยากชกกับตำรวจ เอาแบบแฟร์ ๆ ถือเป็นการกีฬา เอาเงินที่ได้จากการจัดไปทำประโยชน์อะไรก็ได้ ถ้าแพ้ผมก็ยอมรับ ถือเป็นการกีฬา ผมแต่งเครื่องแบบต่อยก็ได้ครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึง มาร์ค พิทบูล ด้วยครับ ปฐวี ขอท้า”

หลังข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ปรากฏว่ามีคนให้ความสนใจจำนวนมาก พันตำรวจโท ปฐวี  ซึ่งนอกจากดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้กำกับการแล้ว ยังทำหน้าที่ครูฝึกยุทธวิธีให้กับกำลังตำรวจในพื้นที่อีกด้วย โดยเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การท้าชกกับ มาร์ค พิทบูล เนื่องจาก มาร์ค พิทบูล ได้ไปไลฟ์สด เชิญชวนให้ประชาชนมาตีตำรวจที่ด่านซึ่งไม่ถูกต้อง และเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว จึงมีความเห็นว่าหาก มาร์ค พิทบูล ต้องการจะชก น่าจะจัดเป็นกีฬา มีกติกาที่เป็นสากล จัดให้เป็นการกุศลไปเลย ยืนยันว่าส่วนตัวไม่ได้มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน

ขณะที่ มาร์ค พิทบูล ได้โพสต์ข้อความกลับว่า "คุณท้าถูกคนแล้วไอ้น้อง ผมยินดีรับคำท้าครับ!! พร้อมทั้งยังขออนุญาตผ่านไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยจัดดำเนินการให้ด้วย โดยบอกว่าคงจะไม่ปล่อยให้โอกาสทองนี้หลุดมือ โอกาสที่ประชาชนธรรมดาจะได้ชกกับตำรวจสวมเครื่องแบบเต็มยศ มันคงไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ

ขณะที่ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า กรณีนี้เห็นว่าตำรวจทุกนายต่างมี 2 สถานะ คือเป็นทั้งประชาชนและผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ดังนั้นต้องระมัดระวังการโพสต์ข้อความใด ๆ ซึ่งเป็นการตอบโต้ท้าทายกันในโลกออนไลน์ และเห็นว่าควรให้ต้นสังกัดของตำรวจที่โพสต์ข้อความ เรียกคุยสอบถามทำความเข้าใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ส่วนการออกมาโพสต์ข้อความของ มาร์ค พิทบูล กรณีไลฟ์สดเรื่องตีตำรวจที่ตั้งด่านก่อนหน้านี้นั้น จะถึงขั้นผิดกฎหมายหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ เพราะต้องพิจารณารายละเอียดก่อนว่าเข้าองค์ประกอบความผิดตามกฎหมายหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Pattawee Konwimon, Pitbullzone

TAG : มาร์ค พิทบูลท้าต่อย มาร์ค พิทบูลตำรวจท้าต่อย มาร์ค พิทบูลตำรวจท้าต่อย

คลิปที่เกี่ยวข้อง