เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs ตอนเมนูเด็ดท่ายาง จ.เพชรบุรี 3/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs" วันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 สัปดาห์นี้เดินทางมากันที่อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี นำทีมโดย เชฟทอมมี่ แทงค์ ที่รับอาสาพา หนุ่ม อนุวัต ตะลอนทัวร์หาเมนูอาหารเด็ดๆ จากร้านดัง และครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเชฟที่มากความสามารถอย่าง เชฟโป้ง ฐาปกรณ์ มาร่วมเดินทางไปอร่อยติดหมวกด้วยกัน

มาถึงเพชรบุรีทั้งที เชฟทอมมี่ ของเราไม่พลาดที่จะพา หนุ่ม อนุวัต และ เชฟโป้ง ไปลิ้มรสของอร่อยขึ้นชื่อของจังหวัดเพชรบุรีอย่าง ร้านข้าวแช่แม่เล็ก เป็นร้านที่ขึ้นชื่อมากที่สุดและยังติด OTOP 5 ดาวของจังหวัดอีกด้วย และเมื่อได้ชิมแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า คุ้มค่าที่ได้แวะมากินข้าวแช่ถึงถิ่นแบบนี้

ความอร่อยยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เชฟทอมมี่ ยังพาไปชิม ร้านผัดไทย ท่ายาง อีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อของเพชรบุรี ร้านนี้ขายมามากกว่า 100 ปี มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่สมัย จอมพล ป.พิบูลสงคราม และปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แต่ยังคงสูตรดั้งเดิมแท้ ๆ งานนี้ เชฟทอมมี่ เชฟโป้ง และ หนุ่ม อนุวัต ไม่พลาดที่จะขอชิมผัดไทยสูตรดั้งเดิมของทางร้านอีกด้วย

ภารกิจยังไม่จบ เชฟทอมมี่ ขอคิดเมนูสร้างสรรค์มาฝากคุณผู้ชมกับเมนู แกงมัณฑะเลย์ เมนูนี้ไม่ธรรมดาเพราะวัตถุดิบที่เชฟทอมมี่อยากได้คือ ลูกตาลสด จึงให้ หนุ่ม อนุวัต บุกสวนตาล เพื่อนำมาทำเมนูสร้างสรรค์นี้ ส่วน เชฟโป้ง ขอเป็นลูกมือ ร่วมทำเมนูนี้ด้วย มาร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ เอาใจช่วย ว่า หนุ่ม อนุวัต จะจัดลูกตาลให้ได้หรือไม่

TAG : เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดินSTREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดิน 12 มิถุนายน 2561เชฟทัวร์ ครัวติดดิน 12 มิย 61ท่ายาง เพชรบุรีเมนูเด็ดท่ายาง เพชรบุรี

  •  

  • EP ทั้งหมด