คนร้ายย่องขโมยย่ามเจ้าอาวาสวัดกลางดึก คาดเป็นคนคุ้นเคยกับวัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายย่องเข้าไปขโมยย่ามของเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบุรีช่วงกลางดึก ได้เงินไปหลายหมื่นบาท คาดเป็นคนที่รู้จักคุ้นเคยกับทางวัดเป็นอย่างดี

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า มีชายคนหนึ่งใส่หมวกปีกกว้าง มีผ้าปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋าคาด เดินย่องเข้ามาในวัด และสำรวจตามจุดต่าง ๆ อย่างใจเย็น

กล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่า เขาเดินผ่านด้านหน้าพระพุทธรูป หายไปสักพัก หลังจากนั้นก็เดินถือถุงบางอย่างย้อนกลับมา แล้วรีบหนีออกไป

พระครูวัชรกิจโกศล ภูโต เจ้าอาวาสวัดหนองเตียน หมู่ 2 ตำบลท่ายาง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า ถูกคนร้ายแอบเข้ามาขโมยย่ามที่วางอยู่หน้ากุฏิพระ ภายในย่ามมีเงินสด 10,000 บาท บัตรเครดิต เงินรูปีของอินเดีย ประมาณ 30 ใบ เงินจ๊าดของเมียนมา 5 ใบ ธนบัตรที่ระลึกรัชกาลที่ 9 ฉบับละ 100 บาท 2 ฉบับ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 2 เครื่อง รวมทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปมูลค่าหลายหมื่นบาท  

เจ้าอาวาสวัดหนองเตียน ตั้งข้อสังเกตว่า ช่วงเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงสุนัขเห่า ทั้งที่เลี้ยงไว้กว่า 10 ตัว จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่คุ้นเคยกับทางวัด เข้านอกออกในเป็นประจำ หรืออาจจะเคยบวชที่วัดและสึกออกไป เนื่องจากรู้จุดที่วางสิ่งของไว้

หลังเกิดเหตุได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่ายาง เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

TAG : ขโมยขโมยย่ามพระขโมยย่ามเจ้าอาวาสขโมยของในวัด

คลิปที่เกี่ยวข้อง