โจรบุกเดี่ยวควงปืนจี้จับ รปภ.ธนาคาร เป็นตัวประกัน ชิงเงินกว่า 2 หมื่นบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึก เมื่อคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ รปภ.ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นตัวประกัน แล้วบังคับให้พนักงานธนาคารนำเงินกว่า 20,000 บาทใส่ในกระเป๋า ก่อนซิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนี

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ระทึก ที่ชายใส่เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ มีแถบสีส้มที่แขนเสื้อ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ บุกเดี่ยวเข้าไปในธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง จังหวัดภูเก็ต ก่อนเข้าล็อกตัว รปภ.ของธนาคาร ชักปืนออกมาจี้คอ รปภ.เป็นตัวประกัน

จากนั้นเดินไปที่เคาน์เตอร์ บังคับให้พนักงานของธนาคารนำเงินออกมาใส่ในกระเป๋าที่เตรียมมา เมื่อได้เงินตามต้องการแล้วก็ปล่อยตัว รปภ.แล้วรีบวิ่งออกไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี มุ่งหน้าไปทางอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 9 โมงเช้าที่ผ่านมา (10 ส.ค.)

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรถลาง พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพนักงานธนาคาร ให้การว่า คนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร บุกเข้ามาในธนาคาร พร้อมสั่งไม่ให้ทุกคนขัดขืน ถ้าขัดคำสั่งจะถูกยิง จากนั้นให้หยิบเงินในลิ้นชักรวม 26,900 บาท ใส่กระเป๋าสีดำที่เตรียมมา ก่อนวิ่งหนีไป

พันตำรวจเอก ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรถลาง บอกว่า หลังคนร้ายออกจากธนาคาร ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดไว้ริมถนนหน้าธนาคารหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพฤติกรรมพบว่า น่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกับที่ใช้รถจักรยานยนต์สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ก่อเหตุกระชากสร้อยทองของประชาชน หน้าหมู่บ้านพนาสน อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เมื่อวานนี้ (9 ส.ค.) ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งด่านสกัดทุกเส้นทางและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ พร้อมประสานตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งล่าตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

TAG : ธนาคารอาคารสงเคราะห์ชิงเงินธนาคารจี้ชิงเงินธนาคาร

คลิปที่เกี่ยวข้อง