คุมตัว บูม จิรัชพิสิษฐ์ ฝากขัง สีหน้าอิดโรย ญาติเตรียมยื่นประกัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - วันนี้ตำรวจกองปราบปรามคุมตัว บูม จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต ดารานายแบบหนุ่มชื่อดัง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาหลอกนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ ร่วมลงทุนเงินสกุลดิจิทัล ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขัง โดยวันนี้เขามีสีหน้าอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ญาติ ๆ เตรียมจะยื่นประกันตัวชั่วคราว

นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม ดารานายแบบหนุ่มวัย 27 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน ถูกตำรวจคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา โดยตำรวจมีความเห็นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายสูง และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

นายจิรัชพิสิษฐ์ มีสีหน้าอิดโรออย่างเห็นได้ชัด เขาสวมหมวกและแว่นตา โดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามใด ๆ กับผู้สื่อข่าว ขณะที่ทางญาติได้เตรียมยื่นขอประกันตัวต่อศาล

ตามคำฟ้องขอฝากขังระบุว่า นายจิรัชพิสิษฐ์ ร่วมกับ นายปริญญา จารวิจิต และนางสาวสุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่ชายและพี่สาว หลอกนักลงทุนชาวฟินแลนด์ให้นำสกุลเงินดิจิทัลมาร่วมลงทุน อ้างว่าจะนำเข้าตลาดหลักทรัพย์และลงทุนต่อในบริษัท 3 แห่ง ทั้งในประเทศไทยและฮ่องกง คิดเป็นเงิน 774 ล้านบาท โดยไม่ได้นำไปลงทุนจริง แต่นำไปซื้อที่ดินและกระจายเงินเข้าบัญชีของคนในครอบครัวและเครือข่าย 49 บัญชี

พันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่า ขบวนการนี้มี นายปริญญา ซึ่งเป็นพี่ชายของ นายจิรัชพิสิษฐ์ เป็นตัวการหลัก นำเงินที่ได้ส่งกระจายให้คนในครอบครัวและเครือข่าย จากการตรวจสอบบริษัททั้ง 3 แห่ง ที่อ้างว่าจะนำไปร่วมลงทุนพบว่าบางแห่งเปิดโดยคนในครอบครัวของผู้ต้องหา บางส่วนก็ไม่มีตัวตนจริง และยังมีบริษัทอื่นอีกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ เบื้องต้นรู้ตัวหุ้นส่วนในบริษัททั้งหมดแล้ว

ก่อนหน้านี้ผู้กว้างขวางในตลาดหลักทรัพย์และการเมืองไทยคนหนึ่ง ได้เข้าพบตำรวจกองปราบปราม ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเอง โดยอ้างว่าจะเข้าไปเจรจากับผู้เสียหายก่อน แต่จากการสืบสวนของตำรวจพบข้อมูลว่า เจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์รายนี้อาจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว และอาจเข้าข่ายฉ้อโกง

จากการตรวจสอบประวัติ นายปริญญา พบว่าถูกออกหมายจับฐานฉ้อโกงในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ด้วย ส่วน นางสาวสุพิชย์ฌา ยังไม่ได้เข้ามอบตัว เบื้องต้นตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 5-6 คน ในข้อหาฉ้อโกง

ล่าสุด ศาลให้ประกันตัว บูม จิรัชพิสิษฐ์ ผู้ต้องหาในคดีนี้แล้ว ด้วยวงเงิน 2 ล้านบาท และกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ 

TAG : บูม จิรัชพิสิษฐ์บูม จิรัชพิสิษฐ์ โดนจับบูม จิรัชพิสิษฐ์ ฟอกเงินซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลจับบูม จิรัชพิสิษฐ์ดาราฟอกเงินจับดารา

คลิปที่เกี่ยวข้อง