แม่ร่ำไห้จัดงานศพลูกชาย ม.6 กระโดดอาคารเรียนดับ เพื่อนแห่ไว้อาลัย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นักเรียนชายชั้น ม.6 ที่กระโดดอาคารเรียนเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.61) เสียชีวิตแล้ว แม่ยอมรับลูกอาจจะเครียดในหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องอ้วน จนเป็นสาเหตุให้ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง

นี่เป็นคลิปวินาทีชีวิตที่นักเรียนชายชั้น ม.6 วัย 18 ปี โรงเรียนประจำจังหวัดศรีสะเกษ ที่เครียดเพราะถูกเพื่อน ๆ ล้อว่าอ้วน ตัดสินใจกระโดดลงมาจากระเบียงชั้น 5 ของอาคารเรียน ท่ามกลางความตกใจของเพื่อน ๆ ที่พยายามตะโกนห้าม และบอกให้กลับเข้าไป แต่ไม่สำเร็จ

หลังเกิดเหตุรถฉุกเฉินได้นำนักเรียนชายที่บาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัว ขาขวาหักผิดรูป ไปส่งโรงพยาบาลทันที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตของเขาไว้ได้

เมื่อเพื่อน ๆ ทราบข่าวการเสียชีวิตของนักเรียนชั้น ม.6 รายนี้ ต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอให้เพื่อนไปสู่สุคติ สิ่งที่เกิดวันนี้ ทำให้รู้แล้วว่าเราต้องรับฟังปัญหาของเพื่อนแม้จะช่วยอะไรได้ไม่มาก อย่างน้อยก็ทำให้เขาสบายใจในระดับหนึ่ง

ขณะที่เพื่อนอีกหลายคน ได้โพสต์ภาพสมุดเฟรนด์ชิพ ที่ผู้เสียชีวิตเขียนไว้ให้ ส่วนใหญ่จะมีข้อความบอกว่าจะลดน้ำหนัก และหัดเล่นกีตาร์กับคีย์บอร์ด เมื่อก่อนติดเกมจนสายตาสั้น กินแต่ขนมเลยอ้วน ตอนนี้เริ่มลดน้ำหนักจะได้มีสุขภาพแข็งแรงแล้วจะหล่อให้ดู ซึ่งเพื่อนหลายคนต่างโพสต์ไว้อาลัย และเสียใจที่เกิดเหตุการณ์สุดสลดครั้งนี้

ส่วนบรรยากาศที่บ้านเกิดของนักเรียนชายรายนี้ในตำบลเมืองแคน อำเภอราษีไศล จังหวัดศรีสะเกษ แม่และญาติ ๆ ต่างช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อประกอบพิธีศพเป็นคืนแรก

โดยแม่ผู้เสียชีวิตได้นำรางวัล และผลการเรียนของลูกชายออกมาดู เพื่อระลึกถึงลูกชายที่จากไป พร้อมบอกว่า ลูกเป็นเด็กนิสัยดี ว่านอนสอนง่าย ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นประถม จะสอบได้ลำดับที่ดีมาก เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันทางด้านวิชาการและได้รางวัลมาตลอด ครูยังเคยบอกว่าลูกเรียนดีสามารถปั้นให้เป็นหมอได้เลย แต่ช่วง ม.3 ลูกก็เริ่มอ้วน และบ่นว่ามักจะถูกเพื่อน ๆ ล้อบ้าง ประกอบกับอาจจะเครียด เรื่องที่พ่อแม่แยกทางกันด้วย อาจเป็นสาเหตุทำให้ลูกตัดสินใจกระโดดอาคารเรียน

เธอยังบอกด้วยว่า เสียใจมาก เพราะมีลูกชายคนเดียว หวังจะได้พึ่งพายามแก่เฒ่า แต่กลับต้องเสียลูกไปแบบไม่มีวันกลับ ส่วนที่มีข่าวว่าโรงเรียนจัดงานวันแม่ แต่แม่ไม่ได้ไปร่วมงานทำให้น้องเสียใจนั้น ยืนยันว่าโรงเรียนไม่ได้จัดงานวันแม่มาหลายปีแล้ว ในวันเกิดเหตุ มีการจัดงานวันแม่แห่งชาติ และมอบโล่ห์ให้แม่ดีเด่น ซึ่งมีแม่เพียง 20 คนเท่านั้นที่ไป เรื่องนี้ไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกชายคิดสั้น หลังจากนี้จะจัดพิธีสวดศพ 2 คืน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพที่วัดบ้านยาง ในวันที่ 13 สิงหาคม นี้

TAG : โดดตึกเด็กกระโดดอาคารเรียนกระโดดฆ่าตัวตายเพื่อนล้อว่าอ้วน

คลิปที่เกี่ยวข้อง