สุดซึ้ง! เด็กๆ ทีมหมูป่า และพระเอกพล ประดิษฐ์การ์ดกระดาษสา อวยพรวันแม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พระเอกพล และทีมหมูป่า ร่วมกิจกรรมประดิษฐ์การ์ดกระดาษสาเขียนคำอวยพรสื่อรักในวันแม่

พระวิสารโทภิกขุ หรือ พระเอกพล อดีตผู้ช่วยโคชเอก พร้อมด้วยเด็ก ๆ ทีมนักเตะหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 12 คน ที่เคยติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในช่วงที่ผ่านมา เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมวันแม่ ที่ชุมชนบ้านปางห้า ตำบลเกาะช้าง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

โดยที่ทั้งหมดได้พร้อมใจกันประดิษฐ์การ์ดอวยพรวันแม่ที่ทำจากกระดาษสา ตกแต่งด้วยรูปหัวใจ และกลีบดอกไม้ พร้อมกับเขียนข้อความบรรยายถึงความรักที่มีต่อแม่ของตัวเอง เพื่อนำกลับไปให้แม่ที่รออยู่ที่บ้าน

ขณะที่ พระวิสารโทภิกขุ หรือ พระผู้ช่วยโคชเอก ที่กำพร้าแม่ ได้นำผลงานการ์ดอวยพรกระดาษสาที่ประดิษฐ์ขึ้น ไปมอบให้กับพระผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ในวัดพระธาตุดอยเวา ที่พระเอกพลจำพรรษาอยู่ 

เด็กชายเอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์ หรือ น้องบิว อายุ 14 ปี หนึ่งในตัวแทนทีมนักเตะหมูป่าอะคาเดมี เขียนข้อความถึงแม่ว่า “ผมเพิ่งจะรู้จักพระคุณแม่ ตอนที่ติดอยู่ในถ้ำ และแปลกตรงที่ตั้งนานไม่เคยนึกถึงพระคุณ แต่กลับเพิ่งมานึกถึงบุญคุณของท่านและต้องขอโทษแม่ด้วย ที่สำนึกได้ทีหลัง และต่อจากนี้ไปจะพยายามทำให้ดีที่สุด”
    
ขณะที่ เด็กชายมงคล บุญเปี่ยม หรือ น้องมาร์ค อายุ 13 ปี เขียนข้อความประทับใจเพียงสั้น ๆ ถึงแม่ของเขาว่า "ผมรักแม่นะครับ เพราะแม่อยู่ใกล้เคียงผมตลอด แม้ตอนที่ผมติดถ้ำ แม่ก็ยังยอมทิ้งงานมารอผม”

TAG : ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายกิจกรรมวันแม่วันแม่แห่งชาติวันแม่แห่งชาติ 2561การ์ดวันแม่พระวิสารโทภิกขุพระเอกพลบอกรักแม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง