หนุ่มโพสต์วอนสังคมเห็นใจ หลังขับกระบะชนรถซูเปอร์คาร์ 30 ล้าน “พลาดครั้งเดียวผมไม่มีที่จะยืนเลยเหรอ!”

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - หนุ่มเจ้าของรถกระบะที่ขับชนรถซูเปอร์คาร์ ป้ายแดงคันละกว่า 30 ล้านบาท โพสต์เฟซบุ๊กขอความเห็นใจหลังถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักระบุ “พลาดครั้งเดียวผมไม่มีที่จะยืนเลยเหรอ”

นี่เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่โพสต์ลงโซเชียลมีเดียเป็นเหตุการณ์ ขณะที่รถซูเปอร์คาร์หรูสีเทาดำป้ายแดงคันหนึ่งขับผ่านไป ก่อนจะมีการชะลอรถ เนื่องจากมีการเบี่ยงช่องทางจราจรเพราะมีการก่อสร้างถนน โดยมีรถเก๋งสีขาวอีก 1 คัน ขับตามหลังมาได้เบรกและเปลี่ยนเลนกะทันหัน จังหวะนั้นมีรถกระบะสีดำ ที่ขับตามหลังมาด้วยความเร็ว เบรกไม่อยู่ ทำให้รถหมุนและชนท้ายรถซูเปอร์คาร์ คันหรูเข้าอย่างจัง และยังเฉี่ยวชนรถเก๋งสีดำอีก 1 คัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา บนถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรี ช่วงด่านเก็บค่าผ่านทาง ด่านโป่ง จังหวัดชลบุรี

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เป็นเพราะความประมาทของเจ้าของรถกระบะและจะชดใช้ค่าเสียหายไหวหรือไม่ ขณะที่มีบางส่วนให้ข้อมูลว่า รถซูเปอร์คาร์หรู คันที่ถูกชนนี้ ยี่ห้อ McLAREN 720S จากประเทศอังกฤษ นำเข้ามาในประเทศไทยเพียง 3 คันเท่านั้น ราคาขายอยู่ที่ 29-35 ล้านบาท ซึ่งวัสดุที่ใช้ ไม่ใช่เหล็ก แต่เป็นคาร์บอนที่เคาะพ่นสีใหม่ไม่ได้ และสีนี้ก็เป็นสี Limited ต้องส่งกลับไปซ่อมที่ประเทศอังกฤษเท่านั้น

เย็นวันเดียวกัน เจ้ารถกระบะสีดำ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในเชิงตัดพ้อว่า ขับรถชนรถหรูครั้งเดียวทำให้เขาถึงกับไม่มีที่ยืนในสังคม เพราะถูกโซเชียลมีเดียกระหน่ำโจมตี โดยหลังเกิดเหตุก็รีบไปขอโทษเจ้าของรถหรูทันนี้ พร้อมกับยอมรับว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นจากความประมาทและความคึกคะนองของตัวเขาเอง และจะจำเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้เป็นบทเรียน ให้ขับรถด้วยความระมัดระวังมากขึ้น เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

ส่วนเรื่องค่าเสียหาย บริษัทประกันภัยเป็นผู้ดูแลเนื่องจากเจ้ารถคันนี้ได้ทำประกันชั้น 1 ไว้ และขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินค่าเสียหายว่าจะมีมูลค่ามากน้อยเพียงใด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Werayut kaewkaew

TAG : อุบัติเหตุกระบะชนซูเปอร์คาร์ซูเปอร์คาร์รถชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง