เรือเฟอร์รี่เกาะสมุย งดเดินเรือ ช่วงพายุโซนร้อนปาบึก เข้าพื้นที่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เรือเฟอร์รี่ระหว่างเกาะสมุย และอำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี งดเดินเรือ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.ของวันที่ 3-4 มกราคม ตลอดทั้งวัน รวมถึงเรือโดยสารที่มีขนาดเล็กก็ประกาศงดให้บริการเช่นกัน

ว่าที่ร้อยตรี กิติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย เรียกหัวหน้าหน่วยราชการทุกภาคส่วนบนเกาะสมุย ประชุมเตรียมความพร้อมรับมือพายุโซนร้อนปาบึก โดยออกประกาศแจ้งเตือนไปยังผู้ประกอบการเรือโดยสาร ห้ามออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 5 มกราคม เช่นเดียวกับเรือขนาดใหญ่อย่างเรือเฟอร์รี่

โดยบริษัท ซีทรานเฟอร์รี่ จำกัด ซึ่งให้บริการรับส่งผู้โดยสารเดินทางเข้า-ออกเกาะสมุย ได้ประกาศหยุดให้บริการรับส่งผู้โดยสาร ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันนี้ (3 ม.ค.) และในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) ก็จะหยุดให้บริการรับส่งผู้โดยสารทั้งวัน นอกจากนี้บริษัท เรือเร็วลมพระยา ซึ่งเป็นเรือโดยสารที่รับส่งผู้โดยสารไปยังเกาะต่าง ๆ ได้แจ้งงดให้บริการรับส่งผู้โดยสารในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) ตลอดทั้งวันเช่นกัน

ขณะที่ ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เตรียมความพร้อมทางด้านอุปกรณ์กู้ชีพ กู้ภัย จากหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงความพร้อมของบุคลากร เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนในกรณีฉุกเฉิน ในส่วนของเรือโดยสารอย่าง เรือนอน ซึ่งเป็นเรือไม้ จำนวนจุ 60-150 คน เดินทางจากอำเภอเมืองไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ได้ประกาศหยุดให้บริการชั่วคราว

ทางด้าน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกาศปิดหมู่เกาะอ่างทองชั่วคราว เป็นเวลา 3 วัน คือ วันที่ 3-5 มกราคม เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดแก่นักท่องเที่ยวทั้งด้านชีวิตและทรัพย์สิน

TAG : พายุปาบึกพายุโซนร้อนปาบึกพายุโซนร้อนเรือเฟอร์รี่งดเดินเรือเรือเฟอร์รี่เกาะสมุยสภาพอากาศงดเดินเรือปิดหมู่เกาะอ่างทอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง