หลอกแม่เฒ่าเป็นเพื่อนลูก หิวโซ-ขอข้าวกิน สุดท้ายขโมยเงิน-สร้อยทอง มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - มิจฉาชีพหลอกแม่เฒ่าเป็นเพื่อนลูกสาว ออกอุบายมาเก็บเงินค่าสั่งซื้อน้ำผึ้ง ก่อนขอข้าวกิน แม่เฒ่าสงสารตำส้มตำและซื้อไก่ย่างมาให้ สุดท้ายขโมยเงินสดกว่า 10,000 บาท และสร้อยทองหนัก 1 บาท มูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท หลบหนีไป ตำรวจรู้ตัวแล้วเร่งออกหมายจับ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับนางนวลศรี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี และนายลี สิงห์ไธสง อายุ 80 ปี สามีภรรยา ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านตามลำพัง ในพื้นที่บ้านหญ้ารังกา ตำบลนาโพธิ์ อำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์

นางนวลศรี เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลา 11.00 น. นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านคนเดียว มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างท้วม ผมประบ่า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดหน้าบ้าน อ้างว่าเป็นเพื่อนกับลูกสาว และจะมาเก็บเงินค่าน้ำผึ้ง 1 ขวดที่ลูกสาวสั่งไว้ ราคา 150 บาท

ระหว่างนั้นหญิงคนดังกล่าวอ้างว่าหิวข้าวมาก ด้วยความสงสารจึงจะตำส้มตำให้กิน อีกฝ่ายให้ออกมาทำที่หน้าบ้านเพราะอากาศดี จากนั้นขอตัวเข้าห้องน้ำรวม 3 ครั้ง เห็นหน้าตาซีดเซียวจึงสงสาร และเห็นว่าเป็นเพื่อนลูก นางนวลศรีจึงให้สามีไปซื้อไก่ย่างมาอีก 1 ตัว สุดท้ายอีกฝ่ายกลับหายไป จึงเริ่มเอะใจ เข้าไปดูในบ้านก็พบว่าเงินสด 10,000 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท หายไป

ขณะเกิดเหตุ นายพรชัย โนไธสง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ซึ่งเป็นลูกเขยของนางนวลศรี ขับรถผ่านมาเห็นคนแปลกหน้า จึงถ่ายภาพหญิงคนดังกล่าวและรถที่ขี่มาไว้เป็นหลักฐาน และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นาโพธิ์ ล่าสุดพนักงานสอบสวนเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาคนดังกล่าวแล้ว

ตำรวจฝากเตือนประชาชนอย่าปล่อยให้คนแก่อยู่บ้านเพียงลำพัง ให้ฝากเพื่อนบ้านช่วยดูแล หรือหากสุดวิสัยก็ให้ทิ้งเบอร์โทรไว้ เวลามีคนแปลกหน้าเข้ามาตีสนิทลักษณะนี้ให้รีบโทรแจ้งญาติ หรือตำรวจทันที

TAG : หลอกคนแก่ขโมยเงินคนแก่

คลิปที่เกี่ยวข้อง