บุกยึดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท ล่าตัวสมาชิก อบจ.นราธิวาส จ้างขนยาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้ายึดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท ของสมาชิก อบจ.นราธิวาส พร้อมบุกค้นเป้าหมาย 17 จุด เพื่อล่าตัว หลังทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ โดยมีสมาชิก อบจ.นราธิวาส คนดังกล่าวเป็นผู้สั่งการ ให้เครือข่ายค้ายาเสพติดลำเลียงไอซ์ 459 กิโลกรัม เตรียมส่งไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ติดตามจากรายงานของคุณอรวรรณ รัตนเดชา

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายนำกำลังเข้าตรวจยึดบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ตำบลโล๊ะจูด อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส หลังพบว่า บ้านหลังนี้เป็นของนายการียา เจะมามะ อายุ 58 ปี สมาชิก อบจ.นราธิวาส ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ และเป็นพ่อค้ารายสำคัญที่สามารถสั่งยาเสพติดได้โดยตรงจากกลุ่มผู้ผลิต โดยให้กลุ่มขบวนการลำเลียงจากทางภาคเหนือลงสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนส่งออกไปขายยังประเทศเพื่อนบ้าน

ย้อนกลับไปวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวถูกเปิดโปง หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังสกัดจับรถกระบะต้องสงสัยคันหนึ่ง ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน โดยพบข้อมูลว่า กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจากภาคเหนือจะลำเลียงไอซ์จำนวน 459 กิโลกรัม ผ่านเส้นทางดังกล่าว ตำรวจวางแผนนำกำลังจับกุมพร้อมยึดไอซ์ของกลางไว้ได้ ก่อนทำการขยายผลต่อกระทั่งไปรวบตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน คือนายเปาะสา ดิง และนายกอเซ็ง นิเกาะ 

ผู้ต้องหาจำนนต่อหลักฐาน และยอมรับสารภาพ พร้อมให้ข้อมูลว่า ผู้ว่าจ้างให้ขนยาเสพติดครั้งนี้ คือ นายการียา เจะมามะ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเขาสามารถสั่งยาเสพติดและลำเลียงออกนอกประเทศสำเร็จมาหลายครั้ง ตำรวจจึงขอศาลออกหมายจับ แต่เขาไหวตัวทันหลบหนีไปได้ กระทั่งวันนี้มีการนำกำลังเข้าค้น 17 จุด เพื่อล่าตัวนายการียาและหาหลักฐานเพิ่มเติมเชื่อมโยงไปยังเครือข่าย พร้อมกดดันให้เขามอบตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้ายึดทรัพย์ที่เชื่อว่ามาจากการค้ายาเสพติดของนายการียา จำนวน 25 รายการ แบ่งเป็นบ้านพัก 3 หลัง รถยนต์ 3 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน สมุดบัญชีธนาคาร 9 เล่ม โฉนดที่ดิน 8 แปลง มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท

จากการตรวจสอบพบว่า นายการียา มีเงินทุนหมุนเวียนและทรัพย์สินจำนวนมากที่ได้มาจากการค้ายา เขาใช้หน้าที่การงานด้านฝ่ายปกครองบังหน้า แต่ฉากหลังกลับเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ส่งขายข้ามประเทศ

TAG : สมาชิก อบจ ขนยาเสพติดค้ายาเสพติดยาเสพติด

คลิปที่เกี่ยวข้อง