เปิดห้องแห่งการเรียนรู้ ไขรหัสพันธุกรรม ไขรหัสชีวิต ที่บูททีเซลส์ (TCELS)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - น้อง ๆ หนู ๆ ที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์ สามารถไปร่วมกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (17 ส.ค.) ณ อิมแพค เมืองทองธานี

งานนี้เด็ก ๆ จะได้สนุกสนานกับกิจกรรมเสริมความรู้ทางชีววิทยาศาสตร์ เช่น กิจกรรมเรียงร้อย DNA กุญแจดอกสำคัญ และยังมีการโชว์ผลงานและศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย ที่จะช่วยจุดประกายต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ให้แก่เยาวชน ผ่านกิจกรรมการเรียนรู้แบบง่าย ๆ ด้วยนโยบาย "วิทย์สร้างคน สร้างแรงบันดาลใจ กับ 1 ล้านเยาวชนไทย"

ยังมีกิจกรรมเกมลับสมอง ดวงตาเทียม 3 มิติ เติมเต็มแววตาที่ขาดหายไป ตามหารักแท้ ไขรหัสพันธุกรรม และตื่นตาตื่นใจกับโมเดลมนุษย์พร้อมอวัยวะภายในจำลอง ที่มีความสูงถึง 4 เมตร จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ องค์การมหาชน หรือ ทีเซลส์ ที่มาร่วมเปิดห้องแห่งการเรียนรู้ "ไขรหัสพันธุกรรม ไขรหัสชีวิต"

งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ปีนี้จัดไปจนถึงวันที่ 25 สิงหาคม ที่อาคาร 6-12 อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจ "จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรมอย่างยั่งยืน"

TAG : วิทยาศาสตร์งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติDNAรหัสพันธุกรรมโมเดลมนุษย์อวัยวะภายในจำลอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง