รวบคนสวนโหด ย่องลักทรัพย์หญิง 72 ปี แต่ถูกจับได้จึงฆ่าปิดปาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - หญิงอายุ 72 ปีพักอยู่ในบ้านริมน้ำเพียงลำพัง ถูกคนร้ายเข้ามาฆ่าชิงทรัพย์ ล่าสุดตำรวจจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้ว พบเป็นคนงานตัดหญ้าในสวนใกล้บ้าน อ้างตั้งใจเข้ามาลักทรัพย์ แต่ถูกจับได้ จึงฆ่าปิดปาก ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ช่วง 12.00 น.ของวันที่ 19 กันยายน ตำรวจเข้าตรวจสอบสภาพศพนางสุภร ประเสริฐสิงห์ อายุ 72 ปี ที่ถูกฆาตกรรมเสียชีวิตคาห้องนอน ในบ้านพักริมคลองอ้อม ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี บริเวณใบหน้าศพถูกคลุมด้วยถุงพลาสติก มีหมอนและผ้าขนหนูทับอยู่อีกชั้น ตามใบหน้าและลำตัวมีรอยฟกช้ำและแผลถลอกหลายแห่ง ตรวจสอบรอบตัวห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย โดยทรัพย์สินมีค่าบางส่วนหายไปจากที่เกิดเหตุ สอบถามเพื่อนบ้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงนางสุภรร้องเสียงผิดปกติ แต่เธอไม่สามารถออกไปช่วยได้ทัน เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุสัญจรได้แค่ทางเรือเท่านั้น กระทั่งเสียงเงียบไป เธอจึงชวนเพื่อนอีกคนพายเรือมาดู ก็พบว่านางสุภรเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจตรวจสอบพบว่า คนร้ายคือ นายสมหวัง มีสุธา อายุ 50 ปี คนงานรับจ้างตัดหญ้าในสวนกล้วย ที่อยู่ติดกับบ้านของนางสุภร ซึ่งรู้จักทางเข้าออกเป็นอย่างดี และน่าจะสังเกตเห็นว่านางสุภรอาศัยอยู่ในบ้านคนเดียว ง่ายต่อการก่อเหตุ โดยกล้องวงจรปิดบริเวณใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ สามารถบันทึกภาพ ขณะที่เขาปั่นจักรยานมาก่อเหตุและหลบหนีเอาไว้ได้ นี่เป็นหลักฐานสำคัญที่ทำให้ตำรวจสืบทราบ ว่าเขาหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพักในตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จึงตามไปรวบตัวเขาได้ในที่สุด

ตำรวจคุมตัวนายสมหวังมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรบางศรีเมือง ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าวันเกิดเหตุปั่นจักรยานลัดเลาะมาตามสวนหลังบ้าน  และนอนรออยู่ที่กระท่อมคนงาน ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 18 กันยายน กระทั่งถึงช่วง 05.00 น. จึงเดินเข้ามาในบ้านของนางสุภรหวังขโมยทรัพย์สิน แต่จังหวะนั้นนางสุภรเข้ามาพบพอดี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น นายสมหวังตัดสินใจใช้หมอนและผ้าขนหนูกดหน้านางสุภรจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ก่อนจะรื้อค้นเอาสร้อยคอทองคำหลบหนีไป

ด้านเพื่อนบ้านที่เคยจ้างงานนายสมหวัง เมื่อทราบข่าวว่าเขาคือฆาตกรก็ถึงกับตกใจอย่างหนัก เนื่องจากตลอด 20 กว่าปีที่ทำงานด้วยกัน นายสมหวังเป็นคนดีและขยันทำงานมาก ซึ่งเขาสามารถเดินเข้าออกบ้านนายจ้างได้ตลอดเวลา และที่ผ่านมาก็ไม่เคยลักเล็กขโมยน้อย

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจคุมตัวนายสมหวังกลับไปดำเนินคดีข้อหาชิงทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธมีด เป็นเหตุให้แก่ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมเตือนประชาชน หากจำเป็นต้องพักอาศัยอยู่คนเดียวควรล็อกบ้านให้แน่นหนา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำอีก

TAG : คดีลักทรัพย์ลักทรัพย์ฆ่าปิดปากฆ่าชิงทรัพย์คนสวนโหด

คลิปที่เกี่ยวข้อง