คุมตัวทำแผนฯ มือยิงหนุ่ม 17 ปี และแฟนสาวสาหัส อ้างมาลักทรัพย์แล้วปืนลั่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจคุมตัวคนร้ายโหดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจ่อยิงศีรษะหนุ่มอายุ 17 ปี และแฟนสาวบาดเจ็บปางตายในบ้านพัก พบเป็นผู้จัดการบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง อ้างต้องการมาแค่ลักทรัพย์ไปใช้หนี้ แต่ถูกจับได้จึงต่อสู้กันจนปืนลั่น ไม่ได้หวังฆ่าปิดปาก ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

10.00 น. วันที่ 24 กันยายน ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ในบ้านพักของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านผือ อำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี เมื่อเข้าตรวจสอบ พบชายอายุ 17 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าผากซ้ายนอนหายใจรวยรินอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

นอกจากนี้ยังมีหญิง อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของคนเจ็บรายแรก ถูกยิงเข้าที่สะโพกขวาบาดเจ็บสาหัส  ต้องวิ่งซมซานออกมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

พยานระบุว่า เห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 160 เซนติเมตร สวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาว ถือปืนวิ่งไล่ตามหญิงสาวออกมา แต่ไม่ทัน จึงรีบวิ่งกลับไปคว้าเอาโทรศัพท์มือถือของคนเจ็บ 2 เครื่อง ขึ้นรถเก๋งสีบรอนซ์เงินหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดแกะรอยตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย กระทั่งพบว่า คนร้ายคือ นายธัส พรหมสรีจันทร์ อายุ 31 ปี ผู้จัดการบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ในอำเภอกุดจับ จังหวัดอุดรธานี จึงตามไปรวบตัวเขาไว้ได้ ขณะกำลังนั่งทำงาน พร้อมยึดของกลางเป็นปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และรถยนต์ขับไปก่อเหตุอีก 1 คัน

ตำรวจคุมตัวนายธัสไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าได้แอบยักยอกเงินบริษัทไปใช้จนเป็นหนี้สินหลายแสนบาท เมื่อหาเงินมาใช้คืนไม่ได้ จึงตัดสินใจขับรถเก๋งออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนไปขายเพื่อใช้หนี้ กระทั่งเจอบ้านหลังหนึ่งไม่ได้ล็อกกุญแจ จึงแอบเข้าไปขโมยโทรทัศน์นำมาไว้ที่รถ แล้วเข้าไปค้นหาทรัพย์สินอย่างอื่นอีกรอบ แต่ครั้งนี้เจอลูกชายเจ้าของบ้านและแฟนสาวนอนอยู่ในห้อง จึงเอาปืนออกมาขู่ แต่ลูกชายเจ้าของบ้านต่อสู้ขัดขืน จึงทำให้ปืนลั่นเข้ากลางหน้าผาก และลั่นเข้าที่สะโพกของแฟนสาวขณะที่เธอกำลังวิ่งหลบหนี

ขัดแย้งกับคำให้การของพี่สาวผู้บาดเจ็บ บอกว่า วันเกิดเหตุคนร้ายจงใจยิงน้องสาวของเธอที่กำลังวิ่งหนี แต่พลาดโดนสะโพก คนร้ายจึงวิ่งตามหมายยิงซ้ำ เคราะห์ดีที่กระสุนด้านจึงรอดตายหวุดหวิด

หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจได้คุมตัวนายธัสกลับไปดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และพกปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

TAG : ลักทรัพย์ฆ่าปิดปากยิงศีรษะชิงทรัพย์พยายามฆ่า

คลิปที่เกี่ยวข้อง