นาทีรถกระบะ นศ.เทคนิคศรีสะเกษ พลิกคว่ำชนเสาไฟ ดับ 13 สาหัส 5 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุสลด บนถนนกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เลี้ยงฉลองฝึกงานวันสุดท้าย แล้วพากันไปดูคอนเสิร์ตหมอลำซิ่ง ขากลับรถกระบะ ที่นั่งกันมาเกิดเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บสาหัส 5 คน

กล้องวงจรปิดจับภาพอุบัติเหตุครั้งนี้ไว้ได้ ระหว่างที่รถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็วในเลนกลาง แล้วปาดเข้าเลนขวากะทันหัน รถจึงเสียหลักชนเกาะกลางถนน แล้วพลิกคว่ำหลายตลบ เทกระจาดคนที่นั่งท้ายกระบะ กระเด็นไปคนละทิศทาง ตัวรถไถลไปฟาดกับเสาไฟฟ้าข้างทางจนหักโค่น

เหตุเกิดบริเวณปากซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วง 00.30 น. วานนี้ (29 ก.ย.) ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะหงายท้องล้อชี้ฟ้า ตัวรถพังยับเยิน พบศพผู้เสียชีวิต 12 คน นอนเกลื่อนถนน และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 6 คน บางส่วนติดอยู่ในห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่าง นำผู้บาดเจ็บออกมาอย่างทุลักทุเล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ต่อมามีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตเพิ่มที่โรงพยาบาลอีก 1 คน ทำให้เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 คน เจ็บสาหัส 5 คน

เพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บอกว่า คนที่มากับรถกระบะเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 17 คน มาฝึกงานที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งในซอยกิ่งแก้ว 22/2 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และอีก 1 คน เป็นพนักงานในอู่ซ่อมรถ รวมเป็น 18 คน

ก่อนเกิดเหตุได้กินเลี้ยงฉลองกันที่อู่ซ่อมรถ เพราะจะจบการฝึกงาน จากนั้นพากันไปดูหมอลำที่ซอยกิ่งแก้ว 2 ก่อนกลับที่พักและเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นรถกระบะบรรทุกคนมาเต็มคัน แล้วขับออกจากงานคอนเสิร์ตด้วยความเร็ว สอดคล้องกับคนขับแท็กซี่ที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า หลังจากรถคันดังกล่าวออกมาบนถนนกิ่งแก้วได้มาเจอรถกระบะอีกคันที่แต่งซิ่ง ทั้ง 2 คันจึงได้เร่งเครื่องขับแข่งกันมาด้วยความเร็ว แล้วรถเสียหลักชนเกาะกลางถนน ก่อนพลิกคว่ำหลายตลบไปชนรั้วบ้านข้างทาง แล้วหมุนกระเด็น กลับมาชนเข้ากับเสาไฟฟ้า

ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด จุดอื่น ๆ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนคนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ตอนนี้ยังไม่สามารถให้การได้ เพราะยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยจะเรียกตัวมาสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาตามกฎหมาย หลังจากรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว

TAG : รถกระบะชนเสาไฟรถกระบะนักศึกษาชนเสาไฟนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ

คลิปที่เกี่ยวข้อง