แจ้งความถูกขโมยสิทธิ ชิมช้อปใช้ พบมีคนลงทะเบียนตัดหน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มเชียงใหม่ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ให้แม่ พบถูกสวมสิทธิลงทะเบียนไปแล้ว ขึ้นโรงพักแจ้งความ ขอหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ

นายภาณุมาศ พุ่มพวง อายุ 36 ปี นำหลักฐาน พร้อมหนังสือมอบอำนาจจาก นางอุไร กองแก้ว อายุ 59 ปี มารดา เข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังลงทะเบียนให้มารดา เพื่อเข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวชิมช้อปใช้ แต่ปรากฎว่า เมื่อนำข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 ของมารดา กรอกเพื่อขอรับสิทธิ  ระบบแจ้งว่าไม่สามารถลงทะเบียนได้ เนื่องจากหมายเลขบัตรประชาชน หรือหมายเลขโทรศัพท์ได้ถูกลงทะเบียนแล้ว

จึงพยายามโทรศัพท์ไปสอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์คอลเซ็นเตอร์ตามที่แจ้งไว้ในเว็บไซต์ดังกล่าว แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ หลังปรึกษากับครอบครัวจึงมาแจ้งความ เพราะเกรงว่าจะมีคนนำข้อมูลของมารดาตนเองไปรับสิทธิแทน รวมทั้งเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบข้อมูลว่า เหตุใดจึงมีผู้นำหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน และข้อมูลต่าง ๆ ของมารดาตนเองไปลงทะเบียนรับสิทธิได้

นายภาณุมาศ ระบุว่า อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ คัดกรองผู้ลงทะเบียนให้ชัดเจนว่าใช่ตัวจริงหรือไม่ เพราะอาจมีกรณีเช่นเดียวกันแม่ตนเอง เกิดขึ้นอีก

TAG : ชิมช้อปใช้สวมสิทธิลงทะเบียนสวมสิทธิชิมช้อปใช้

คลิปที่เกี่ยวข้อง