มอบแล้วเครื่องช่วยหายใจ ให้ รพ.ด่านขุนทด จากเงินประมูลภาพพระอุลตราแมน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตัวแทนผู้ประมูล และนักศึกษาสาวผู้วาดภาพพระพุทธรูปอุลตราแมน มอบเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่อง ราคา 700,000 บาท ให้โรงพยาบาลด่านขุนทด

ก่อนหน้านี้สังคมมีการวิพากษ์วิจารณ์ กรณีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้วาดภาพพระพุทธรูปอุลตราแมน กระทั่งกลายเป็นประเด็นถกเถียง และในเวลาต่อมาผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้ให้นักศึกษาผู้วาดภาพออกมาขอขมา

ขณะที่ก็มีผู้สนับสนุน และมีผู้ขอซื้อภาพจากนักศึกษา และนำไปเปิดประมูลขาย กระทั่งเมื่อวันที่ 16 กันยายน นายปกรณ์ พรชีวางกูร ผู้ที่นำภาพพระพุทธรูปอุลตราแมน 2 ภาพ ไปประมูล ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ได้นำเงินส่วนหนึ่งมอบให้เป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นเจ้าของผลงาน ส่วนอีก 700,000 บาท จะนำไปมอบให้โรงพยาบาลด่านขุนทด ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ตามที่โรงพยาบาล ขอมา

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (29 ก.ย.) นายปกรณ์ ได้เผยแพร่ภาพผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เป็นความภาคภูมิใจของหมู่บ้าน มอบเครื่องช่วยหายใจ 2 เครื่อง เป็นเงิน 700,000 บาท ให้แก่โรงพยาบาลด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา

นอกจากนี้ ยังได้แจกตุ๊กตา ขนม ให้แก่เด็กป่วยในแผนกเด็ก โดยการบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาลด่านขุนทดในครั้งนี้ ทั้งหมดบริจาคในนามพ่อแม่ และนักศึกษา ผู้วาดภาพพระพุทธรูปอุลตราแมน

พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า เครื่องช่วยหายใจที่นำไปมอบให้โรงพยาบาลด่านขุนทดนั้น เครื่องแรกเป็นเครื่องช่วยหายใจเด็ก ที่แค่นำไปครอบตรงจมูกเด็ก เครื่องก็จะทำงานอัดออกซิเจนเข้าปอดให้เอง ไม่ต้องใช้สายยางเสียบเข้าไปในคอเด็กอีกแล้ว ลดความเจ็บให้เด็กได้อย่างมาก อีกเครื่องก็เป็นเครื่องช่วยหายใจ ที่จะนำไปติดไว้บนรถพยาบาล เพราะที่โรงพยาบาลด่านขุนทด ไม่มีเครื่องช่วยหายใจเคลื่อนที่

ขณะที่ ผู้คนในโลกออนไลน์จำนวนมาก เข้ามาแสดงความเห็นชื่นชม และยกย่องในการทำความดีครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ปกรณ์ พรชีวางกูร

TAG : พระพุทธรูปอุลตราแมนภาพวาดพระพุทธรูปประมูลภาพพระอุลตราแมนโรงพยาบาลด่านขุนทด

คลิปที่เกี่ยวข้อง