เส้นทางของ ทีมชาติไทย ในฟุตบอล AFC U23

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายกันแล้ว ซึ่ง ทีมชาติไทย ในฐานะเจ้าภาพก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง สามารถผ่านเข้ามาเล่นรอบน็อคเอ้าท์ได้เป็นครั้งแรกในรายการนี้

โดย ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ลงเล่นรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัด เก็บได้ 4 คะแนน โดยเริ่มตั้งแต่การเอาชนะ บาห์เรน ไปขาดลอย 5-0 ก่อนที่นัดที่สอง จะพลาดท่าโดน ออสเตรเลีย ยิงแซง 1-2 ในช่วงครึ่งหลัง จนต้องมาตัดสินกับ อิรัก ในนัดสุดท้าย ด้วยเงื่อนไขคือ ห้ามแพ้ ซึ่งนักเตะไทยทุกคนก็สามารถทำได้สำเร็จ ด้วยการเสมอกับ อิรัก 1-1 และได้เข้ารอบมาในฐานะอันดับที่ 2 ของกลุ่ม เอ

ซึ่งทุกทีมที่ได้เข้ามาเล่นในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก็ล้วนแต่เป็นทีมชั้นนำของเอเชียทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ออสเตรเลีย ที่อยู่กลุ่มเดียวกับทีมชาติไทย, ซาอุดิอาระเบีย, ซีเรีย, เกาหลีใต้, อุสเบกิสถาน, ยูเออี และ จอร์แดน


โดยคู่แข่งทีมต่อไปของ ทีมชาติไทย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย นั่นก็คือ ซาอุดิอาระเบีย ทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม บี ที่ผลงานในรอบแบ่งกลุ่มยังไม่เคยแพ้ใคร และถ้าหาก ทีมชาติไทย สามารถผ่านไปได้ จะลงเล่นในรอบรองชนะเลิศพบกับ ผู้ชนะระหว่าง อุสเบกิสถาน หรือ ยูเออี ต่อไป

ซึ่งหาก ทีมชาติไทย สามารถคว้าอันดับ 1, 2 หรือ 3 ในการแข่งขันรายการนี้ได้สำเร็จ ทีมชาติไทย จะได้สิทธิ์ไปเล่น โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันที่แฟนบอลไทยทุกคนต่างรอคอยกันมานานแสนนาน ที่จะได้เห็น ทีมชาติไทย เข้าไปแข่งขันในรายการนี้ เพราะครั้งสุดท้าย ที่ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ได้ไปเล่นใน โอลิมปิกเกมส์ ก็คือต้องย้อนไปเมื่อปี 1968 เลยทีเดียว

ทำให้ปีนี้เป็นโอกาสดีอีกครั้งที่ ทีมชาติไทย จะได้เข้าร่วมในมหกรรมกีฬาระดับโลกรายการนี้ แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น เราในฐานะแฟนบอลต้องช่วยกันส่งกำลังใจให้กับ ทัพนักเตะไทย ผ่าน ซาอุดิอาระเบีย ไปให้ได้ซะก่อน โดยเราสามารถร่วมส่งแรงใจเชียร์ผ่านหน้าจอพร้อมกันได้ ในเวลา 17.15 น. วันเสาร์ที่ 18 มกราคมนี้ ห้ามพลาด


 
 

TAG : AFC U23Thailandทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี