ทิตาวีร์ และ ทิตาธร อักษรศรี ฝาแฝดตามฝันบนเส้นทางทีมชาติไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจบเกมที่ ทีมชาติไทย เสมอกับ อิรัก 1-1 ภาพของนักเตะสองคนของทีมชาติไทยร้องไห้โผเข้ากอดกันเป็นโมเมนต์สุดประทับใจของใครหลายๆ คน โดยทั้งสองคนนั่น ก็คือ ทิตาวีร์ และ ทิตาธร อักษรศรี ฝาแฝดจากสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ที่มีโอกาสได้ลงเล่นทีมชาติด้วยกันเป็นครั้งแรก

ความกดดันที่สั่งสมมาตลอดตั้งแต่รู้ว่าได้ลงตัวจริง ความภูมิใจที่ช่วยให้ทีมชาติเข้ารอบได้สำเร็จ และความดีใจที่ความฝันในการลงเล่นทีมชาติด้วยกันเป็นจริง จนเกิดเป็นภาพสองพี่น้องยืนกอดกันหลังจบเกม

แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ พวกเขาทั้งสองคนต่างพบกับเรื่องราวมากมาย แต่ด้วยความพยายามจึงทำให้พวกเขามาอยู่ในจุดนี้ได้สำเร็จ โดยทั้งสองคนเกิดในครอบครัวนักฟุตบอลโดยแท้ เพราะคุณพ่อจารึก อักษรศรี และพี่ชายคนโต ทิยัชชา อักษรศรี ก็เคยเป็นอดีตนักฟุตบอล ขณะที่พี่ชายคนรองอย่าง ทัตพิชา อักษรศรี ปัจจุบันก็เป็นผู้รักษาประตูอยู่กับ สุโขทัย เอฟซี ส่วนชื่อเล่น อย่าง ปาแปง และ โชแปง ก็มาจาก ฌอง ปิแอร์ ปาแปง อดีตนักเตะชื่อดังทีมชาติฝรั่งเศส


ซึ่งทั้งสองคนก็ได้ซึบซับความรักในกีฬาฟุตบอลจาก คุณพ่อและพี่ๆ จนมีโอกาสได้เข้ามาเป็นเยาวชนฝึกหัดของ โปลิศ เทโร เอฟซี

แต่การแข่งขันซีเกมส์ 2019 ที่ผ่านมา เป็นรายการที่ทั้งสองคนต่างพบกับความผิดหวังในชีวิตค้าแข้ง เพราะ ทิตาวีร์ ที่ตั้งใจมาตลอดกลับหลุดโผไม่มีชื่อติดทีมชุดนั้น ขณะที่ ทิตาธร ที่มีโอกาสติดทีม ก็ยังโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเท่าที่ควรจนโดนโลกโซเชี่ยลโจมตีอย่างหนัก ซึ่งหลังจบทัวร์นาเมนต์ ทั้งสองคนต่างปลอบใจและปลุกใจกันและกัน ให้มุ่งมั่นฝึกซ้อม ช่วยกันแก้ไขจุดอ่อน จนชนะใจ อากิระ นิชิโนะ ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ ขุนพลทีมชาติในการลงเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีได้สำเร็จ


ถ้าหาก ทิตาวีร์ และ ทิตาธร ยังทำผลงานได้ดีแบบนี้ไปเรื่อยๆ ในอนาคตพวกเขาอาจะได้ก้าวขึ้นไปติดทีมชาติชุดใหญ่ด้วยกัน ทำสถิติเป็นคู่แฝดคู่ที่สองที่ลงเล่นให้กับทีมชาติไทย ต่อจาก สุรีย์ และ สุรัตน์ สุขะ อดีตฝาแฝดชื่อดังแห่งวงการฟุตบอลไทย

ส่วนในระดับสโมสรตอนนี้ ก็ถือว่ากำลังขึ้นสุดๆ เพราะนอกจาก โปลิศ เทโร เอฟซี จะได้ขึ้นมาเล่นใน ไทยลีก 1 แล้ว แต่จากผลงานสวยงามในทีมชาติ มีข่าวว่าทั้งสองคนได้รับความสนใจจากทีมในเจลีก ที่ต้องการจะดึงตัวทั้งคู่ไปร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว ซึ่งทางต้นสังกัด อย่าง โปลิศ เทโร เอฟซี เองก็พร้อมปล่อยตัวทันทีหากมีข้อเสนอเข้ามาจริงๆ ต่อไปเราอาจได้เห็นฝาแฝดจากประเทศไทยคู่นี้ไปดวลกับ ชนาธิป และ ธีราทร ในเจลีกก็เป็นได้

ติดตามข่าวสาร,ดูคลิปย้อนหลัง AFC U-23 Championship 2020 เพิ่มเติมที่ >> https://bugaboo.tv/sport/afcu23.html
TAG : AFCU23BugabooSportฟุตบอลทีมชาติไทยช้างศึกThailandฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี