บังยี โดนตัดสิทธิ์ลงสมัคร สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมยื่นฟ้องเพิ่ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ความเคลื่อนไหวล่าสุด การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ ทางด้าน บังยี วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เข้าไปยื่นใบสมัครเพื่อชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ นั้น ได้ถูกทาง สำนักเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ ตัดสิทธิ์เนื่องจากคุณสมบัติไม่ครบถ้วน เพราะ นายวรวีร์ เคยถูกฟ้องร้องโดยสมาคมฟุตบอลฯ และเคยโดนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ลงโทษแบนมาก่อน ซึ่งขัดต่อกฎระเบียบล่าสุดของสมาคมฯ

ซึ่งทาง บังยี เตรียมจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวในวันพรุ่งนี้ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำหนดคุณสมบัติผู้สมัครโดยมิชอบ และกีดกันไม่ให้ตนเองสมัครเข้าไปชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ

ส่วนทางด้าน สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายยื่นฟ้อง นายวรวีร์ มะกูดี ในข้อหาทำให้สมาคมฯ เสียหาย เนื่องจากในช่วงปี พ.ศ.2550 ถึง พ.ศ.2555 ซึ่ง นายวรวีร์ ดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อยู่ในขณะนั้น ได้ละเลยการทำหน้าที่เรื่องการจ่ายภาษีอากร การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ทำให้ สมาคมฟุตบอลฯ ต้องชำระเบี้ยปรับเงินเพิ่ม เป็นเงินสูงถึง 27 ล้านบาทเศษ ต่อสำนักสอบภาษีกลาง กรมสรรพากร

TAG : สมาคมฟุตบอลวรวีร์ มะกูดีสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงนายมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยFA Thailand