ฝนฟ้าอากาศ 2 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

แม้ระยะนี้ลมหนาวจะอ่อนกำลังลง แต่บางพื้นที่ยังมีอากาศหนาวเย็น ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้ว่าช่วงนี้มวลอากาศเย็นที่ปกคลุมตอนบนของไทย มีกำลังอ่อนลง ทำให้อากาศอุ่นขึ้นมาเล็กน้อย แต่ทางเหนือและอีสาน ยังมีอากาศหนาวเย็น ขณะที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก ก็จะเย็นแค่ช่วงเช้า ๆ ที่สำคัญช่วงนี้หลายพื้นที่มีหมอกด้วย ขับขี่ต้องระมัดระวัง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น มีหมอกในตอนเช้า พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 3-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น และมีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-13 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส และมีฝนตก 10 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ฝนตกได้ที่ จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร

ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตก 10-20 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยตกได้ที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง ทะเลตั้งแต่นครศรีธรรมราชลงไป บริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงกว่า 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ ระนอง และพังงา ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

มาดูคาดการณ์คุณภาพอากาศ หรือ AQI กัน พรุ่งนี้ (3 ก.พ.) หลาย ๆ จังหวัด ยังต้องใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านอยู่ อย่างที่ กรุงเทพมหานคร และสุพรรณบุรี พรุ่งนี้คุณภาพอากาศยังอยู่ระดับสีแดง ไม่ดีต่อสุขภาพ ส่วน ลำปาง จะขยับขึ้นมาเป็นสีเหลือง อยู่ในคุณภาพปานกลาง ซึ่งก็ถือว่าดีขึ้นเล็กน้อย ส่วนหนึ่งของการสะสมของฝุ่นในช่วงนี้ ก็เพราะลมหนาวถอยกลับไป ทำให้อากาศนิ่ง ไม่ถ่ายเท

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง