ภาพสลด ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนา พุ่งทะลุ 400 คน จีนยอมรับ บกพร่องในการรับมือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ พุ่งทะลุเกิน 400 คนแล้ว ขณะที่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนยอมรับ บกพร่องในการรับมือกับสถานการณ์ครั้งนี้

คณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน เปิดเผยว่า พบจำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ ในมณฑลหูเป่ย์ เพิ่มขึ้นอีก 64 คน ส่งผลให้ล่าสุดขณะนี้เฉพาะในมณฑลหูเป่ย์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรค มีรายงานผู้เสียชีวิตในจีนพุ่งถึง 414 คนแล้ว ขณะที่ผู้เสียชีวิตรวมทั่วโลกแล้วกว่า 426 คน และมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสมากกว่า 19,800 คน ในอย่างน้อย 24 ประเทศ

ขณะที่ เนื้อหาในรายงานของคณะกรรมการประจำกรมการเมือง พรรคคอมมิวนิสต์จีน ระบุว่า ยอมรับว่ามีความบกพร่องในการจัดการกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา และจีนจำเป็นจะต้องยกระดับระบบการจัดการภาวะฉุกเฉิน รวมทั้งความสามารถในการรับมือกับเหตุเร่งด่วนและอันตรายเช่นนี้

สำหรับการอพยพประชาชนของชาติต่าง ๆ ที่กำลังเร่งนำพลเมืองของตนออกจากพื้นที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ของจีน โดยวานนี้เครื่องบินเช่าเหมาลำของสายการบินไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลน์ พร้อมผู้โดยสารชาวไต้หวัน 247 คน ได้เดินทางถึงสนามบินเถาหยวนแล้ว ซึ่งผู้โดยสารทั้งหมดจะถูกกักตัวไว้เป็นเวลา 14 วัน ในสถานที่กักโรคหลายจุดที่ทางการจัดเตรียมไว้ ขณะที่ ทางการไต้หวันเตรียมจะอพยพพลเมืองชุดที่ 2 อีกครั้ง ในวันพรุ่งนี้

ขณะเดียวกัน เครื่องบินเช่าเหมาลำของสายการบินแอร์ แอลจีเรีย ได้เดินทางถึงสนามบินแอลเจียร์ ของแอลจีเรีย แล้วเมื่อวานนี้ หลังเดินทางเข้าไปอพยพพลเมืองของหลายประเทศในแถบแอฟริกาเหนือ อาทิ แอลจีเรีย, ตูนิเซีย และลิเบีย โดยทางการจะทำการกักตัวผู้โดยสารทั้งหมดไว้เป็นเวลา 14 วัน ที่โรงแรมแห่งหนึ่งทางฝั่งตะวันออกของเมืองหลวง ขณะเดียวกัน แอลจีเรียประกาศจะระงับเส้นทางบินตรงระหว่างแอลจีเรีย กับกรุงปักกิ่ง ของจีน เป็นการชั่วคราวด้วย

TAG : สนามข่าว 7 สียอดผู้เสียชีวิตไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไวรัสอู่ฮั่นอู่ฮั่น

คลิปที่เกี่ยวข้อง