โชว์ช่วงพักครึ่งซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 54 ของ ชากีร่า และ เจนนิเฟอร์ โลเปซ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


สำหรับการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 54 เมื่อวานที่ผ่านมา นอกจากผลการแข่งขันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจก็คือการแสดงช่วงพักครึ่งของซุปเปอร์โบว์ล เพราะถ้าหากการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ล เป็นนัดชิงชนะเลิศของศึกอเมริกันฟุตบอล NFL แล้ว การแสดงโชว์ในช่วงพักครึ่ง ก็ถือเป็นเวทีระดับนัดชิงฯ ที่ศิลปินดังๆ อยากจะมาทำการแสดง เพราะนอกจากเป็นการพิสูจน์ตัวเองแล้ว ยังเป็นเวทีที่นำพาชื่อเสียงและเงินทองมาให้อีกด้วย โดยมีการวัดเรตติ้งว่า การแสดงโชว์ในช่วงพักครึ่งของศึกซุปเปอร์โบว์ล มีผู้ชมไม่เคยต่ำกว่า 100 ล้านคน ทั้งๆ ที่นับเฉพาะแค่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อสองปีก่อนหน้านี้ เลดี้ กาก้า มียอดดาวโหลดเพลงของเธอ เพิ่มขึ้น 1000% หลังจากที่แสดงโชว์ใน ซุปเปอร์โบว์ล เพียงแค่ 12 นาที โดยสถิติการแสดงโชว์ช่วงพักครึ่ง ของการแข่งขันซุปเปอร์โบว์ล ที่มียอดผู้ชมมากที่สุดเป็นของ เคธี่ เพอร์รี่ เมื่อปี 2015 ที่ทำสถิติมีผู้ชมไว้สูงถึง 120 ล้านคนเลยทีเดียว

สำหรับปีนี้ ซุปเปอร์โบว์ล ได้นำ เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ ชากีร่า สองนักร้องสาวชาวละติน มาขึ้นโชว์แบบสุดเดือด ทั้งหมด 20 เพลงภายในเวลา 12 นาที ที่ไม่ใช่แค่ร้องเท่านั้น แต่ยังมีทั้ง ระบำหน้าท้อง, เต้นโพลแดนซ์, ตีกลอง อยู่ในโชว์ด้วย ถือว่าเป็นการแสดงที่โดดเด่นที่สุดในรอบ 3 ปี เพราะการแสดงของ จัสติน ทิมเบอร์เลค ในปี 2018 และ มารูน ไฟว์ เมื่อปีที่แล้ว ยังไม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนๆ เท่าที่ควร


โดยปีนี้ ชากีร่า เปิดเวทีด้วยโชว์ของเธอกับเพลง She Wolf, Empire และ Whenever, Wherever ที่เรียกความสนใจจากแฟนๆ ได้อยู่หมัด จากนั้นเธอก็พา แบดบันนี่ นักร้องชาวเปอร์โตริโก ขึ้นมาฟีดเจอร์ริ่งกันในเพลง I Like It และ Callaíta สองเพลงสไตล์ละตินอเมริกาที่สนุกสนาน ก่อนที่โชว์ของเธออีก 6 นาทีที่เหลือ จะจัดเพลงดังมารัวๆ โดยเฉพาะเพลง Hips Don't Lie ที่ ชากีร่า โดดลงไปเล่น บอดี้เซิร์ฟ เล่นกับคนดูด้วย ซึ่งการแสดงในครั้งนี้ยังถือเป็นการฉลองวันเกิดอายุครบ 43 ปีของนักร้องชาวโคลอมเบียคนนี้ด้วย


ต่อด้วยการแสดงของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่เปิดตัวด้วยการเกาะอยู่บนยอดของตึกเอ็มไพร์สเตต และร้องเพลง still Jenny from the block นอกจากการร้องและการเต้นที่ดีเยี่ยมไม่เคยเปลี่ยนแล้ว ในโชว์นี้ เธอยังได้แสดงการเต้นโพลแดนซ์ ที่ร่ำเรียนมาขณะถ่ายภาพยนตร์ เรื่อง smash Hustlers เมื่อปีที่แล้วด้วย

แขกรับเชิญในการแสดงของ เจโล ก็คือ นักร้องชาวโคลอมเบีย อย่าง เจ บัลวิน ที่มาร่วมโชว์ในเพลง Que Calo และ Mi Gente ก่อนจะถึงคิวของอีกหนึ่งแขกรับเชิญ อย่าง เอ็มมี่ มาริเบล มูนิช ลูกสาววัย 11 ขวบของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ Let’s Get Loud ซึ่งเพลงนี้ เจโล มาพร้อมกับผ้าคลุมลายธงชาติเปอร์โตริโก้ ประเทศบ้านเกิดของพ่อแม่เธอ


โดยรวมแล้วการแสดงในซุปเปอร์โบว์ลครั้งนี้ ของซุปเปอร์สตาร์หญิงทั้งสองคน ทำให้คนดูรู้สึกเหมือนอยู่ในปาร์ตี้ ปาร์ตี้ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเชื้อชาติ รวมเพลงหลายสไตล์เข้าไว้ในโชว์เดียว ไม่ว่าจะเป็น ซัลซา เร็กเก้ ไปยัน ฮิปฮอป แต่น่าเสียดายที่สองสาวอยู่ร่วมกันแค่โชว์สุดท้ายโชว์เดียวเท่านั้น กับเพลง Waka Waka ของ ชากีร่า ที่เคยเป็นเพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010 มาแล้ว

TAG : เจนนิเฟอร์ โลเปซชากีร่าNFLซูเปอร์โบว์ลอเมริกันฟุตบอลโชว์พักครึ่งเวลา