ฟุตบอล ACL 2020 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไม่เลื่อน ยืนยันเตะกับทีมจีนตามโปรแกรมเดิม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจาที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ออกแถลงการณ์ เลื่อนการแข่งขันในช่วง 3 นัดแรกของทุกสโมสรจากประเทศจีน ในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ออกไปเป็นช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคมแทนที่โปรแกรมเดิม ซึ่งจะต้องลงเตะกันในเดือนนี้ เพราะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ที่กำลังเป็นปัญหาไปทั่วโลก จนองค์กรอนามัยโลกประกาศให้เป็นภัยพิบัติฉุกเฉินระดับโลกเลยทีเดียว

ล่าสุดทาง เอเอฟซี ได้มีการยืนยันแล้วว่า สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่อยู่ร่วมกลุ่มเดียวกับ ปักกิ่ง กั๋วอัน และมีโปรแกรมจะต้องลงเล่นกันในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ จะยังคงแข่งขันกันตามโปรแกรมเดิม เพราะในเกมนี้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะรับหน้าที่เป็นเจ้าบ้าน ส่วนทางด้าน ปักกิ่ง กั๋วอัน เองตอนนี้ก็เก็บตัวอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ไม่ได้อยู่ในประเทศจีน ทำให้สามารถเดินทางมาทำการแข่งขันได้ตามปกติ ไม่อยู่ในข่ายเฝ้าระวัง ทำให้การแข่งขันนัดนี้จะทำการแข่งขันกันตามปกติ

โดยทางสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ได้ยืนยันว่า จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทย และเจ้าหน้าที่ด้านการแพทย์ เพื่อเฝ้าระวังและจับตาดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าอย่างใกล้ชิด และจะปฏิบัติตามคำแนะนำจากรัฐบาลอย่างเคร่งครัดอีกด้วย


 

 

TAG : ACL2020เชียงราย ยูไนเต็ดปักกิ่ง กั๋วอันเอเอฟซีเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2020AFC Champions League 2020AFC