ทีมแกะสลักไทยลุ้นแชมป์ นำ เต่าทะเล ชูแนวคิดอนุรักษ์ ในงานเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ครั้งที่ 47

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - การแข่งขันแกะสลักหิมะ International Snow Sculpture ที่เมืองซัปโปโรปีนี้ เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว โดยจะประกาศผลในวันพรุ่งนี้ (7 ก.พ.) ปีนี้ทีมนักแกะสลักไทย นำแนวคิดรักษ์โลกมาสร้างสรรค์ผลงานเป็นรูปเต่าทะเล เพื่อลุ้นแชมป์เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ติดตามจากคุณวาเนสสา สมัคศรุติ รายงานมาจากเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ตัวแทนช่างแกะสลักหิมะจาก 11 ประเทศกำลังเร่งมือเตรียมส่งผลงาน การแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ ซึ่งปีนี้ทีมจากประเทศไทยนำ "เต่าทะเล" มาเป็นโมเดลต้นแบบชูแนวคิดเชิงอนุรักษ์ เพื่อลุ้นแชมป์อีกครั้งในงานเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร ครั้งที่ 47

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่ทีมช่างแกะสลักทั้ง 3 คนจากไทย ต้องทำงานภายใต้อากาศที่หนาวเหน็บตลอดทั้งวัน ท่ามกลางอุณหภูมิประมาณ -4 ถึง -8 องศาเซลเซียส ซึ่งการลุ้นแชมป์ปีนี้ ได้นำเต่าทะเลมาเป็นตัวแทนของการสร้างจิตสำนึก เพราะเป็นสัตว์ทะเลที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ในชื่อผลงานว่า "Future in our hand"

ระหว่างที่ทีมช่างแกะสลักกำลังเร่งมือสร้างสรรค์ผลงาน ก็มีกำลังใจจากคนไทยคอยมาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย รวมทั้งคุณฟูจิโอะ ซาโต้ ชาวญี่ปุ่นคนนี้ ที่เป็นแฟนคลับทีมแกะสลักของไทยทุกปี ก็มาร่วมเชียร์และส่งกำลังใจเช่นกัน

ผลงานแกะสลักตุ๊กตุ๊กเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ทีมจากไทยก็คว้าแชมป์ในการแข่งขันมาได้เช่นกัน ภายในงาน ททท. ยังได้นำกิจกรรมแต่งแต้มสีบนปิ่นโต นำเสนอวัฒนธรรมด้านอาหารที่คล้ายกับเบนโตะกล่องข้าวของญี่ปุ่น สะท้อนแนวคิด Zero Waste เชื่อมโยงกับผลงานแกะสลักของไทยปีนี้ ที่ให้ความสำคัญกับการรักษ์โลก และส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบมีความรับผิดชอบด้วย

เหลือเวลาอีกเพียง 1 วัน ร่วมลุ้นและส่งกำลังใจให้ทีมแกะสลักไทยคว้าแชมป์อีกครั้งเป็นสมัยที่ 9 โดยทุกทีมต้องสร้างสรรค์ผลงานให้เสร็จทันเวลา 21.00 น. ของคืนนี้ (6 ก.พ.) และจะประกาศผลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ฮอกไกโด Hokkaido-Thai Fanclub

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตงานเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโรแกะสลักหิมะการแข่งขันแกะสลักหิมะ International Snow Sculptureเต่าทะเลเมืองซัปโปโรการแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติ

คลิปที่เกี่ยวข้อง