ไฟไหม้ชุมชนวัดมะกอก หลัง รพ.พระมงกุฏฯ หญิงตกใจกระโดดจากชั้น 2 บาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เกิดเหตุไฟไหม้ชุมชนวัดมะกอก ติดกับโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ทำให้คนในชุมชนพากันวิ่งหนีออกมา ส่วนทางโรงพยาบาลต้องเร่งอพยพผู้ป่วยจากตึกที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เบื้องต้นมีคนในชุมชนบาดเจ็บ 3 คน หนึ่งในนั้นเกิดตกใจกระโดดลงมาจากชั้น 2

นี่เป็นภาพไฟที่กำลังลุกไหม้ภายในชุมชนวัดมะกอก หลังโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ผู้คนในชุมชนต่างพากันวิ่งหนีกันออกมา ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นชุมชนมีทั้งบ้านไม้และอะพาร์ตเมนต์ปลูกติดกันหลายหลัง ไฟได้ลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น โดยลมที่พัดแรงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และเกิดกลุ่มควันจำนวนมากที่สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล

ส่วนบริเวณชุมชนฝั่งที่อยู่ติดกับโรงพยาบาล มีคลองกั้นอยู่ ไฟจึงไม่ลุกลามเข้าไป แต่มีกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ได้ย้ายผู้ป่วยจากตึกที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุไฟไหม้ไปยังตึกอื่นก่อนเพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นายรัชตะ บัวดง อายุ 41 ปี หนึ่งในผู้เสียหายที่บ้านถูกไฟไหม้ บอกว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงตะโกนบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ จึงวิ่งขึ้นไปที่ชั้น 2 เพื่อดูสถานการณ์ เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ที่บ้านในซอยข้างเคียง ไม่คิดว่าไฟจะลุกลามมาถึงบ้านตัวเองเพราะระหว่างซอยมีคลองเล็ก ๆ กันอยู่ แต่จู่ ๆ เกิดลมพัดแรง ทำให้ไฟลุกไหม้บ้านภายในซอยแล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยขณะนั้นเป็นเวลาทำงานไม่ค่อยมีคนอยู่ในชุมชน ทำให้บางคนที่เพิ่งกลับมาทันทีที่รู้ข่าวยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบความเสียหายได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบมีบ้านถูกไฟไหม้เสียหายประมาณ 10 หลังคาเรือน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน มีอาการสำลักควัน และพยายามช่วยเหลือแมวจนโดนแมวตะปบ ส่วนอีกคนเป็นหญิงอายุ 44 ปี ซึ่งพักอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ในชุมชน เกิดตกใจเมื่อเห็นกลุ่มควันจำนวนมาก กระโดดลงมาจากชั้น 2 ได้รับบาดเจ็บที่แขนและขา ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : Twitter @ศูนย์วิทยุพระราม199

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้ชุมชนวัดมะกอก

คลิปที่เกี่ยวข้อง