คุมเข้ม วัยรุ่นยกพวกแทงกัน เหตุเขม่นในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ดับ 1 สาหัส 4

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - วัยรุ่น 2 กลุ่ม เกิดเขม่นกันระหว่างเที่ยวในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ขากลับขี่รถมาเจอกัน ก่อนทั้ง 2 ฝ่ายจะเข้าตะลุมบอน แล้วใช้มีดจ้วงแทงกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย สุดท้ายไม่รอดถูกรวบตัวได้ยกแก๊ง

ช่วง 03.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ธาตุพนม ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นรุมทำร้ายร่างกายกัน บริเวณถนนเลี่ยงเมือง อำเภอธาตุพนม หลังวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทง รวม 5 ราย และต่อมา 1 ในจำนวนนี้เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุไม่นาน ตำรวจสามารถตามไปจับตัวมือแทง คือ นายธนกิต เชื้อดวงผุย อายุ 20 ปี ไว้ได้ พร้อมพาไปชี้จุดทิ้งมีดของกลาง จากนั้นก็ขยายผลติดตามจับกลุ่มเยาวชนที่ร่วมก่อเหตุได้อีก 3 ราย ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันมาเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุพนม แล้วมาเจอกับวัยรุ่นอีกกลุ่มซึ่งมากันประมาณ 10 คน จากนั้นก็เกิดการเขม่นหน้ากัน แต่ก็ไม่ได้มีเรื่องหรือมีปากเสียง

กระทั่งงานเลิก กำลังพากันขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ระหว่างทางเจอกับกลุ่มที่เคยเขม่นหน้ากัน และมีการตะโกนด่ากันไปมา ก่อนเหตุการณ์จะเริ่มชุลมุน โดย นายธนกิต มือมีดอ้างว่า ตอนเกิดเหตุหลับตาแทง จึงไม่รู้ว่าโดนใครบ้าง และทำไปเพราะต้องการป้องกันตัวเท่านั้น ไม่รู้ว่ามีผู้เสียชีวิต มารู้ทีหลังตอนที่ตำรวจตามมาจับตัวได้

ตำรวจระบุว่า เหตุการณ์นี้เป็นเหตุต่อเนื่องมาจากในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม โดยคาดว่าขณะนั้นวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย น่าจะเห็นว่ามีกำลังเจ้าหน้าที่คอยตรวจตราภายในงานอย่างหนาแน่น จึงอาศัยช่วงงานเลิกไปก่อเหตุ

เบื้องต้นตำรวจจะเพิ่มมาตรการคุมเข้มวางกำลังทุกจุดภายในงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 กุมภาพันธ์นี้ และขอให้ประชาชน นักท่องเที่ยว มั่นใจในความปลอดภัย หากมีปัญหาขอความช่วยเหลือแจ้งเหตุเบาะแสต่าง ๆ ภายในงาน สามารถโทร 191 หรือเดินมาแจ้งที่กองอำนวยการของงาน เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น

TAG : วัยรุ่นตีกันวัยรุ่นแทงกันงานนมัสการองค์พระธาตุพนมแทงกันตาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง