นักท่องเที่ยวทิ้งขยะไม่เป็นที่ ฝรั่งทนไม่ไหว ต้องเดินเก็บให้ จ.เพชรบูรณ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ วัดถ้ำลิง เป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ มีคนไปเที่ยวไปให้อาหารลิงจำนวนมาก แต่เวลากลับ ก็ไม่ยอมเก็บขยะกลับไปด้วย

ที่วัดถ้ำเทพบันดาล หรือวัดถ้ำลิง ที่บ้านลำจังหัน อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ปัจจุบันกลายเป็นแลนด์มาร์ก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด เพราะภายในวัดมีถ้ำหินปูนโบราณ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม

และยังมีฝูงลิงจำนวนกว่าพันตัว อาศัยอยู่ด้วย นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติก็มักจะมาให้อาหารลิง แต่มาแล้วกลับทิ้งขยะเอาไว้ ไม่เอากลับไปทิ้งด้วย

จนชาวต่างชาติที่มาเที่ยวทนไม่ไหว ต้องช่วยเก็บให้ มีทั้งนักท่องเที่ยวจากประเทศออสเตรีย ประเทศอิตาลี และประเทศอังกฤษ ประมาณ 10 คน มาช่วยกันเก็บขยะ บริเวณวัดถ้ำเทพบันดาล

โดยบอกว่า นักท่องเที่ยวมักจะมาให้อาหารลิง ใช้ถุงพลาสติกใส่อาหารมา พอให้อาหารลิงเสร็จ ก็ทิ้งถุงไว้ตรงนั้น ถุงจึงเกลื่อนกลาด ทั้งที่มีป้ายติดว่า ให้อาหารลิงแล้วช่วยกันเก็บขยะด้วย

เลยกลายเป็นภาพที่มีคนมาชื่นชมนักท่องเที่ยว ในความมีน้ำใจและจิตอาสาของเขา แต่ก็ต้องย้อนกลับมาถามตัวเองว่าอายไหม นี่บ้านของเราเอง แต่คนไทยกลับไม่ทิ้งขยะให้ถูกที่ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวของเราไม่สวยงาม จนชาวต่างชาติทนไม่ไหว ต้องมาเก็บให้แบบนี้

TAG : สนามข่าว 7 สีภาพเป็นข่าวทิ้งขยะไม่เป็นที่นักท่องเที่ยวเก็บขยะชาวต่างชาติเก็บขยะวัดถ้ำลิงวัดถ้ำเทพบันดาล

คลิปที่เกี่ยวข้อง