วอนผู้ใจบุญช่วย น้องแดน ด.ช.วัย 11 ขวบ ป่วยโรคประหลาด จ.สุราษฎร์ธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กชายวัย 11 ขวบ ป่วยด้วยอาการกล้ามเนื้อหดเกร็ง พูดไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แต่สมองยังรับรู้

นางสาวบุญมี บุญหนัก อายุ 53 ปี ต้องคอยดูแล เด็กชายนราวิทย์ บุญหนัก หรือ น้องแดน วัย 11 ขวบ อย่างใกล้ชิด ภายในบ้านเช่าที่ตำบลท่าชนะ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังน้องแดนป่วยด้วยอาการกล้ามเนื้อหดเกร็ง จนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แต่สมองของน้องยังตอบสนอง นางบุญมี เล่าว่า น้องแดนพัฒนาการค่อนข้างช้า แต่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ทุกอย่าง ขยันช่วยงานที่บ้าน และไปโรงเรียนได้ตามปกติ กระทั่งเดือนมีนาคมปีที่แล้ว น้องอาเจียนผิดปกติจึงพาไปหาหมอ หลังจากนั้นน้องมีอาการกล้ามเนื้อเกร็ง ร้องเสียงดัง ขาและเข่างอพับชิดหน้าอก แขนและมือเกร็งแบบเฉียบพลัน ซึ่งยังไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร โดยหมอได้ให้ยาและให้ยืมเครื่องช่วยหายใจมาใช้ที่บ้าน และนัดดูอาการอย่างต่อเนื่องเพื่อหาทางรักษา ทำให้ครอบครัวยังมีหวังว่าน้องแดนจะหายเป็นปกติ

แต่ด้วยฐานะครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน ทุกวันนี้มีรายได้จากปู่ที่ทำงานรับจ้างทั่วไป และพ่อของน้องที่ไปทำงานต่างจังหวัด นำมาจุนเจือ 7 ชีวิตในบ้าน ทำให้ในแต่ละเดือนแทบจะไม่พอ แม้ว่าเบื้องต้น น้องแดนจะได้รับเงินช่วยเหลือคนพิการเดือนละ 800 บาท ทางอำเภอท่าชนะ นำที่นอนที่เหมาะสมกับน้องมาให้ รวมถึงเพื่อนบ้านที่สงสารให้การช่วยเหลือมาตลอด แต่ทางครอบครัวยังขาดแคลนของใช้ที่จำเป็นคือ นม และอาหารเสริม รวมทั้งผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะแต่ละวันต้องใช้ถึงวันละ 3 ชิ้น ดังนั้น คุณผู้ชมที่อยากช่วยเหลือร่วมบริจาคเงิน หรือสิ่งของจำเป็นอื่น ๆ สามารถดูรายละเอียดตามที่เราขึ้นไว้ที่หน้าจอขณะนี้

ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาท่าชนะ ชื่อบัญชี นส.บุญมี บุญหนัก เพื่อ ด.ช.นราวิชญ์ บุญหนัก เลขที่บัญชี 020-1-6257334-7

TAG : 7 สีช่วยชาวบ้านป่วยโรคประหลาดช่วยเหลือเด็กป่วยเด็กป่วยโรคประหลาดกล้ามเนื้อหดเกร็งน้องแดน

คลิปที่เกี่ยวข้อง