แม่ร้องนำลูกวัย 1 ขวบ ไปฉีดวัคซีน ทำลูกขาลีบ อ่อนแรงนั่งยืนไม่ได้ จ.นครราชสีมา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

แม่ของ "น้องนาย" เด็กชาย อายุ 1 ขวบ 8 เดือน ชาวบ้านที่บ้านโนนเกษตร ตำบลเมืองเกษตร อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว หลังนำลูกไปฉีดวัคซีนรวมซึ่งเป็นวัคซีนป้องกันบาดทะยัก ตับอักเสบ คอตีบ ไอกรน เมื่อตอนอายุได้ 7 เดือนเศษ ที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา หลังจากนั้นเมื่อกลับมาที่บ้านได้ไม่กี่วัน ลูกก็มีอาการเป็นไตแข็งบริเวณรอยเข็มฉีดยา ครอบครัวหารือกันและตัดสินใจนำลูกกลับไปพบแพทย์อีกครั้ง จึงได้รับคำแนะนำให้นำน้ำอุ่นประคบแล้วจะหายเป็นปกติ

แต่ปรากฏว่าหลังกลับมาที่บ้านรอบนี้ ตนและคนในครอบครัวได้ช่วยกันประคบน้ำอุ่นให้ลูกตามคำแนะนำของแพทย์ ปรากฏว่าอาการของลูกก็ไม่ดีขึ้นและยิ่งกว่านั้นอาการถือว่าหนักกว่าเดิมมาก

ซึ่งแม่บอกว่าอาการลูกกลับทรุดลง หนักกว่าเดิม เพราะว่าขาด้านขวาเริ่มลีบเล็ก อ่อนแรงจนไม่สามารถยืนหรือนั่งได้ด้วยตัวเอง และเมื่อทดลองยืนหรือนั่งลูกชายก็จะร้องด้วยความเจ็บปวด ทั้งที่ก่อนจะนำไปฉีดวัคซีน เด็กไม่มีอาการผิดปกติอะไร มีสุขภาพแข็งแรง อีกทั้งมีน้ำหนักเกือบ 7 กิโลกรัม แต่หลังจากฉีดวัคซีนและเริ่มมีอาการผิดปกติจนถึงตอนนี้ น้ำหนักยังเท่าเดิมชั่งได้ 7 กิโลกรัม เช่นเดิม และครอบครัวเคยนำลูกไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก็ยังไม่ทราบอาการที่แน่ชัดและคาดว่าลูกอาจจะติดเชื้อที่กระดูก จึงให้ยาฆ่าเชื้อมารับประทานรักษาอาการ

จนถึงขณะนี้อาการก็ยังไม่ดีขึ้น ซึ่งครอบครัวเสียเงินค่ารักษาลูกจำนวนมาก จนต้องเป็นหนี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าลูกจะเป็นคนพิการ

TAG :

คลิปที่เกี่ยวข้อง