เตรียมตั้งกรรมการสอบผู้ใหญ่บ้าน จ้างเด็กนักเรียนกว่า 100 คน ขนข้าวข้ามแดน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว เตรียมตั้งกรรมการสอบผู้ใหญ่บ้าน 2 คน ว่าจ้างเด็กนักเรียนกว่า 100 คน ขนข้าวเปลือกข้ามแดน พบเป็นการลักลอบนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย

คลิปวิดีโอนี้เจ้าหน้าที่ถ่ายไว้ได้ หลังจับเยาวชนและชาวบ้านจำนวนมาก ซึ่งลักลอบขนข้าวจากประเทศกัมพูชา เข้ามาในพื้นที่บ้านแสง์ หมู่ 2 ตำบลทัพเสด็จ อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว

การจับในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถยึดข้าวเปลือกได้ 43 ตัน พร้อมผู้ต้องหา 8 คน โดยพบว่ามีการนำชาวบ้านและเด็กนักเรียนมากถึง 117 คน มาช่วยกันลำเลียงด้วยรถเข็น จำนวน 55 คัน ว่าจ้างเด็กกระสอบละ 20 บาท และยังยึดรถยนต์ทางการเกษตร 8 คัน รวมถึงรถพ่วงเทรลเลอร์

จากการตรวจสอบพบว่า นายสืบพงษ์ คำสุขสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้านเจียงดำ หมู่ 3 ตำบลทัพเสด็จ และนางสายหยุด อินทร์ประสงค์ ผู้ใหญ่บ้านแสง์ หมู่ 2 ตำบลทัพเสด็จ เป็นผู้นำและชักชวนเยาวชนดังกล่าวมาขนข้าว โดยผู้ใหญ่บ้านอ้างว่าต้องการให้เยาวชนมีเงินไปเข้าค่ายลูกเสือ

ล่าสุด นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา กล่าวว่า ได้รายงานให้ นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว รับทราบแล้ว พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าไปตรวจสอบกรณีที่มีการนำเด็กนักเรียนและเยาวชนไปร่วมกระทำความผิดในการขนข้าวเปลือกผิดกฎหมาย โดยเตรียมตั้งกรรมการสอบสวนผู้ใหญ่บ้านทั้ง 2 คนแล้ว

TAG : จ้างเด็กขนข้าวข้ามแดนจ้างนักเรียนขนข้าวข้ามแดนจ้างขนข้าวเปลือกข้ามแดนลักลอบขนข้าวขนข้าวเปลือกผิดกฎหมายจ้างเด็กนักเรียนขนข้าว

คลิปที่เกี่ยวข้อง