เผยภาพนาทีระทึก เครื่องบินชนรถลากกลางรันเวย์ สนามบินดอนเมือง ตาย 1 เจ็บ 1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (7 ก.พ.) เกิดเหตุเครื่องบินลื่นไถล ชนรถลากกลางลานจอดเครื่องบินสนามบินดอนเมือง ทำให้นายช่างภาคพื้นดิน เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 1 คน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เครื่องบินลำหนึ่งกำลังเคลื่อนตัวอยู่บนรันเวย์สนามบินดอนเมือง โดยมีรถลากของสายการบินกำลังลากอยู่ด้านหน้า แต่จู่ ๆ รถลากก็หยุดกะทันหัน ทำให้เครื่องบินไถลทับตัวรถจนเข้าไปอยู่ใต้เครื่องบิน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณ 08.00 น.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า เครื่องบินที่เกิดเหตุเป็นของสายการบิน นกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีธรรมราช ชนกับรถลากเครื่องบิน ระหว่างกำลังลากเครื่องบินเข้ามายังหลุมจอดเพื่อไปรอรับผู้โดยสาร ซึ่งระหว่างที่รถกำลังลากเครื่องบิน อุปกรณ์ลากที่เชื่อมต่อระหว่างรถลากและตัวเครื่องบินขาด ทำให้คนขับรถลาก หยุดรถทันที ซึ่งขณะนั้นเครื่องบินที่ถูกลากมายังมีแรงเฉื่อยอยู่ ทำให้เครื่องบินไถลมาพุ่งชนกับรถลาก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ นายช่างภาคพื้นดินของสายการบินนกแอร์ เสียชีวิต 1 คน และคนขับรถบาดเจ็บอีก 1 คน

ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะต้องเชิญเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานขณะเกิดเหตุเข้าให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อเร่งหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน ส่วนการแจ้งข้อหาจำเป็นที่จะต้องสอบสวนให้แน่ชัดก่อน จึงจะพิจารณาร่วมกับทางท่าอากาศยานดอนเมืองได้ เนื่องจากมี พ.ร.บ.การท่า และ พ.ร.บ.ควบคุมการบิน สำหรับสายการบินนกแอร์ จะมีการตรวจสอบและสอบสวนภายในเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก พร้อมเยียวยาครอบครัวพนักงานที่เสียชีวิต และบาดเจ็บ

TAG : เครื่องบินชนรถเครื่องบินไถลเครื่องบินทับรถนกแอร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง