แพทย์ยืนยันผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา อาการดีขึ้น หากไม่พบเชื้อจะให้กลับบ้านได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - แพทย์เปิดเผย ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศไทย อาการดีขึ้น รอผลตรวจจากห้องปฏิบัติการ หากไม่พบเชื้อจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

นายแพทย์ สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุถึงสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศไทย ขณะนี้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อยังคงอยู่ที่ 25 คน กลับบ้านแล้ว 9 คน อีก 16 คนยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล โดยภาพรวมทั้งหมดอาการดีขึ้น รอเพียงผลตรวจจากห้องปฏิบัติการหากผลออกมายืนยันเป็นลบ แพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้านได้ มีเพียงชายอายุ 70 ปี ที่ขับรถบัสรับนักท่องเที่ยวจีน ที่แรกรับอาการหนักต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ขณะนี้อาการยังทรงตัว เนื่องจากผู้ป่วยมีโรควัณโรคร่วมด้วย

ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 615 คน ในจำนวนนี้ยังอยู่ที่โรงพยาบาล 390 คน กลับบ้านแล้ว 225 คน สาเหตุที่มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีการปรับขยายการคัดกรอง และการติดตามผู้ที่มีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่อาการดีขึ้น

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สยามสแควร์ แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเน้นแจกกลุ่มเสี่ยงเป็นหลัก เช่น คนขับรถสาธารณะ ผู้อาศัยในแหล่งชุมชน ป้องกันความเสี่ยงรับเชื้อไวรัสโคโรนา

TAG : ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาเชื้อไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

คลิปที่เกี่ยวข้อง