ขยายผลยึดยาบ้า 1.3 แสนเม็ด หลังเครือข่ายขนซุกห้องพักกลางเมืองลำปาง เร่งล่าตัวการใหญ่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ขยายผลยึดยาบ้าได้กว่า 139,000 เม็ด หลังเครือข่ายยาเสพติดลักลอบขนมาเก็บไว้ในห้องพักกลางเมือง ระหว่างรอส่งให้ลูกค้า เร่งล่าตัวการใหญ่

เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางคุมตัวชายอายุ 18 ปี ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มาตรวจค้นห้องพักในพื้นที่ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังเขาถูกตำรวจ สภ.แม่ทะ จับตัวได้ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พร้อมยาบ้า 743 เม็ด

โดยชุดสืบสวนตรวจสอบพบว่า เมื่อคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เขาเข้าพักที่อะพาร์ตเมนต์ดังกล่าว โดยสะพายเป้และหิ้วกระเป๋าใบใหญ่เข้ามาด้วย และวันรุ่งขึ้นเขากลับมาที่ห้องพร้อมกับชายผมสั้น ก่อนจะแยกกันเข้าห้องพักคนละห้อง ต่อมาชายอายุ 18 ปี ก็ถูกตำรวจ สภ.แม่ทะ จับตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจค้นห้องพักพบเป้ลายพรางและกระเป๋าสีดำซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้า ภายในมียาบ้ารวม 139,000 เม็ด ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นของนายแบงก์ อายุ 25 ปี คนที่มาเปิดห้องพักด้วยกัน ซึ่งเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่านายแบงก์ได้ไหวตัวหลบหนีไปแล้ว

ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับนายแบงก์ ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และติดตามจับตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : เครือข่ายยาเสพติดจับยาบ้ายาบ้ายาเสพติดลักลอบขนยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง