ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาบนเรือสำราญ เพิ่มอีก 41 คน รองจากประเทศจีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของญี่ปุ่นเผย พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา บนเรือสำราญไดมอนด์ พรินเซส เพิ่มอีก 41 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในญี่ปุ่นสูงเป็นอันดับสอง รวม 86 คน รองจากประเทศจีน

หลังก่อนหน้านี้ ทางการญี่ปุ่นได้เข้าตรวจเรือสำราญ ไดมอนด์ พรินเซส ของสหรัฐฯ ที่จอดเทียบท่าในเมืองโยโกฮามา พร้อมกักตัวผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 3,700 คนไว้เพื่อตรวจโรค โดยพบว่าผู้โดยสารบนเรือสำราญติดเชื้อไวรัสโคโรนา จำนวน 20 คน

ล่าสุดวันนี้ (7 ก.พ.) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่น ออกมาแถลงว่า พบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา บนเรือสำราญเพิ่มอีก 41 คน มีอายุตั้งแต่ 20-80 ปี เป็นชาวญี่ปุ่น 21 คน, ชาวอเมริกัน 8 คน, ออสเตรเลีย 5 คน, แคนาดา 5 คน, อาร์เจนตินา และอังกฤษ ชาติละ 1 คน

เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ติดเชื้อทั้งหมดไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมืองโตเกียว ซึ่งก่อนที่จะนำตัวผู้ติดเชื้อทั้งหมดลงจากเรือ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เตรียมการเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไว้แล้ว พร้อมยืนยันว่าการพบผู้ติดเชื้อทั้ง 41 คนล่าสุดนี้ ไม่มีใครอาการหนัก

ขณะที่ลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 3,700 คน จะถูกกักตัวอยู่บนเรือ 14 วัน จนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อตรวจและกักกันโรค

สำหรับตรวจพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นครั้งนี้ ทำยอดรวมของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในประเทศญี่ปุ่น เพิ่มเป็น 86 คน กลายเป็นประเทศที่มียอดผู้ติดเชื้อมากเป็นอันดับสอง รองจากประเทศจีน

TAG : เชื้อไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไวรัสอู่ฮั่นไวรัสโคโรนา ญี่ปุ่น

คลิปที่เกี่ยวข้อง