รวบโจรแสบขโมยรถกระบะ ชำแหละชิ้นส่วนขายในเฟซบุ๊ก อ้างนำเงินใช้หนี้-ใช้ส่วนตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - คนร้าย 2 คน เห็นรถกระบะของชาวบ้านจอดเปิดประตูไว้ ก่อเหตุเข้าขโมย โดยแบ่งกันทำหน้าที่ คนหนึ่งบังคับพวงมาลัยรถ ส่วนอีกคนถีบดันท้ายรถกระบะ จากนั้นก็นำชิ้นส่วนไปชำแหละขายในเฟซบุ๊ก อ้างหาเงินใช้หนี้

กล้องวงจรปิดบนถนนในอำเภอเขาคิชฌกูฏ มุ่งหน้าอำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย กำลังนั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ แล้วใช้เท้าถีบดันท้ายรถกระบะไปตามทางเรื่อย ๆ โดยมีชายคนร้ายอีกคนนั่งบังคับพวงมาลัยอยู่บนรถ จากนั้นก็เลี้ยวซ้าย ใช้เส้นทางสายในมุ่งหน้าไปพื้นที่บ้านกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

หลังเกิดเหตุเจ้าของรถกระบะคันดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เขาคิชฌกูฏ ใช้เวลาเพียง 3 วัน ตามแกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด จนสามารถรู้จุดที่ซ่อนตัวของคนร้ายว่าหนีไปกบดานในพื้นที่อำเภอแก่งหางแมว จึงประสานชุดสืบสวน สภ.แก่งหางแมว ตามรวบตัวทั้ง 2 คนได้คาบ้านพัก คือ นายสมศักดิ์ อ่วมกระโทก อายุ 25 ปี และนายอนันต์ เรืองตาบ อายุ 26 ปี ตรวจสอบรถกระบะที่ผู้ต้องหาขโมยไป พบว่าได้ถูกชำแหละแยกชิ้นส่วนตัวเครื่อง และล้อแม็ก ขายในเพจเฟซบุ๊ก จำหน่ายอะไหล่รถยนต์มือสองไปแล้ว และได้มีการสับเปลี่ยนป้ายทะเบียนเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต แต่สุดท้ายตำรวจก็สามารถตามไปยึดรถของกลางกลับมาคืนให้เจ้าของได้สำเร็จ

สอบสวน นายอนันต์ ให้การว่าก่อนก่อเหตุมาเที่ยวงานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวงเขาคิชฌกูฏ กับนายสมศักดิ์ ระหว่างเดินทางกลับลงมาที่วัดกระทิง เห็นรถกระบะคันดังกล่าวจอดเปิดประตูไว้ จึงได้ให้ นายสมศักดิ์ เข้าไปนั่งในรถ ทำหน้าที่บังคับพ่วงมาลัยรถ ส่วนเขาขี่รถจักรยานยนต์ใช้เท้าถีบท้ายรถกระบะให้เคลื่อนตัว แล้วไปจอดในที่เปลี่ยว ก่อนใช้วิธีต่อสายตรง จนสามารถสตาร์ตรถได้ จากนั้นก็ขับกลับบ้านที่จังหวัดระยอง นำชิ้นส่วนไปชำแหละขาย ส่วนเงินที่ได้อ้างว่านำไปใช้หนี้และใช้จ่ายส่วนตัว

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ล็อกประตูรถทุกครั้ง หากต้องจอดทิ้งไว้ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

TAG : ขโมยรถกระบะโจรขโมยรถกระบะชำแหละชิ้นส่วนรถขาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง