รวบคนร้ายลักตู้บริจาควัดดังเชียงใหม่ ได้เงินกว่า 1 หมื่นบาท ซื้อสร้อย-แหวนใส่โชว์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รวบคนร้ายขโมยตู้บริจาควัดดัง ได้เงินไปกว่า 10,000 บาท นำไปซื้อสร้อยเงินและแหวนเงินใส่โชว์ จนเหลือติดตัวแค่ 78 บาท ตรวจประวัติพบเคยถูกจับคดีลักทรัพย์ที่จังหวัดแพร่ และหนีหมายจับคดีลักรถจักรยานยนต์ที่จังหวัดภูเก็ต

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงยีน สวมหมวก และหิ้วถุงพลาสติก เดินเข้ามาในวิหาร มองซ้ายมองขวาจนแน่ใจว่าปลอดคน จึงยกตู้บริจาคเดินออกไป เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในวัดชื่อดัง พื้นที่ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ สามารถจับตัวคนร้ายได้แล้ว คือ นายทวน นุ่มนวล อายุ 52 ปี พร้อมของกลางสร้อยเงิน 1 เส้น, แหวนเงิน 3 วง, ตู้บริจาค, ชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ และเงิน 78 บาท

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่าก่อเหตุจริง จากนั้นนำเงินที่ได้กว่า 10,000 บาท ไปซื้อสร้อยเงินและแหวนเงินใส่ จนเหลือเงินแค่ 78 บาท ส่วนตู้บริจาคนำไปทิ้งที่ไซต์งานก่อสร้างแห่งหนึ่ง จากนั้นก็ตระเวนรับจ้างทำงานก่อสร้างในตัวเมืองเชียงใหม่ กระทั่งมาถูกจับ

ตรวจสอบประวัติพบว่า นายทวนเคยถูกจับคดีลักทรัพย์ที่จังหวัดแพร่เมื่อหลายปีก่อน และขณะนี้มีหมายจับคดีลักรถจักรยานยนต์ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำ จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในที่บูชาสาธารณะและรับของโจร

TAG : ขโมยขโมยตู้บริจาคขโมยเงินในตู้บริจาคลักทรัพย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง