สุดยอด ไทยคว้าแชมป์แกะสลักหิมะนานาชาติ ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น 3 ปีซ้อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สร้างความภูมิใจให้กับประเทศอีกครั้ง สำหรับทีมนักแกะสลักไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในการประกวดแข่งขัน Sapporo International Snow Sculpture ครั้งที่ 47 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น และถือเป็นสมัยที่ 9 ที่ไทยได้แชมป์มาครอง

นี่เป็นภาพวินาทีแห่งความภาคภูมิใจของทีมนักแกะสลักไทย ที่คว้าแชมป์การแข่งขันแกะสลักหิมะนานาชาติมาได้สำเร็จ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ส่งทีมแกะสลักสุดยอดฝีมือ 3 คน คือ นายกุศล บุญกอบส่งเสริม หัวหน้าทีม, นายอำนวยศักดิ์ ศรีสุข และนายกฤษณะ วงศ์เทศ นำเสนอชิ้นงานการแกะสลักเป็นรูปมือที่โอบอุ้มเต่าทะเล ในชื่อ "Future in Our Hand" ท่ามกลางเสียงเชียร์จากคนไทยในซัปโปโรที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

การได้รางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็น "Grand Champion" เพราะเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน และถือเป็นครั้งที่ 9 ที่ไทยคว้าแชมป์มาครอง ซึ่งผลงานแกะสลักหิมะรูปเต่าทะเลปีนี้ ยังเป็นการสะท้อนภาวะโลกร้อนในปัจจุบันที่เกิดขึ้นจากมือมนุษย์ ต้องการสร้างจิตสำนึกให้คนหันมาสนใจเรื่องการอนุรักษ์ ไม่ทิ้งขยะลงทะเล ลดการใช้พลาสติก และส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบ

นับเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้ง สำหรับทีมนักแกะสลักทั้ง 3 คน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้สำเร็จ ส่วนอันดับ 2 เป็นของอินโดนีเซีย กับรูปแกะสลักลิงอุรังอุตัง อันดับที่ 3 ฟินแลนด์ อันดับที่ 4 สิงคโปร์ และอันดับที่ 5 มาเก๊า ซึ่งปีนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 11 ประเทศจากทั่วโลก

TAG : แกะสลักหิมะแข่งขันแกะสลักหิมะช่างแกะสลักทีมแกะสลักหิมะงานแกะสลักหิมะแกะสลักหิมะนานาชาติ

คลิปที่เกี่ยวข้อง