ถังน้ำมันรถพ่วงระเบิด ไฟลุกท่วม บาดเจ็บ 5 คน รถเสียหาย 3 คัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - รถพ่วงรับจ้างขนอ้อยเครื่องยนต์สะอึกและสตาร์ตไม่ติด เจ้าของจึงตามช่างมาช่วยไล่สายน้ำมันหาสาเหตุ จู่ ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนไฟจะลุกท่วม ทำให้คนที่อยู่ในเหตุการณ์ถูกไฟคลอก 5 คน เคราะห์ดีมีสระน้ำอยู่ข้าง ๆ จึงกระโดดหนีลงสระดับไฟได้ทัน ส่วนรถยนต์เสียหาย 3 คัน

นี่คือสภาพรถพ่วงบรรทุกอ้อย รถกระบะ 4 ประตู และรถจักรยานยนต์ หลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้ง 3 คัน จอดอยู่บริเวณไร่อ้อยพื้นที่หมู่ 6 บ้านหนองปลาไหล ตำบลวังใหญ่ อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังถังน้ำมันระเบิดและไฟไหม้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บถูกไฟคลอก 5 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ 4 คน และโรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก 1 คน

จากการสอบสวนผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายคีรินทร์ ชนะเกตุ อายุ 46 ปี เจ้าของรถพ่วงและรถกระบะ 4 ประตูที่ถูกไฟไหม้ ได้นำรถพ่วงมารับจ้างขนอ้อย แต่เครื่องยนต์เกิดติดขัด มีอาการสะอึก และสตาร์ตไม่ติด จึงไปตามช่างมาซ่อม ขณะกำลังไล่สายน้ำมันหาสาเหตุ จู่ ๆ ก็เกิดระเบิด และไฟลุกท่วม นายคีรินทร์จึงตะโกนบอกทุกคนให้กระโดดหนีลง สระน้ำข้าง ๆ เพื่อดับไฟที่ไหม้ตามเสื้อผ้าและร่างกาย

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะช่างกำลังไล่สายน้ำมันอาจจะเกิดประกายไฟ ทำให้ถังน้ำมันระเบิด หลังจากนี้จะรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น จึงจะสอบปากคำหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

TAG : ถังน้ำมันรถพ่วงระเบิดถังน้ำมันระเบิดไฟไหม้รถ

คลิปที่เกี่ยวข้อง