ฝนฟ้าอากาศ 7 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ต้นสัปดาห์หน้า ไทยตอนบนจะมีสภาพอากาศแปรปรวน ฝนตกและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

โดย กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า มวลอากาศเย็นจากจีนอีกระลอกหนึ่งจะแผ่ลงมาปกคลุม ภาคอีสานและทะเลจีนใต้ ขณะเดียวกัน คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก ก็จะเคลื่อนผ่านภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน ทำให้ช่วงวันที่ 9-13 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงในระยะแรก บริเวณภาคเหนือตอนบน จะมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง ภาคเหนือและภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคกลางกับภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็น และภาคใต้ ก็จะมีฝนเพิ่มขึ้น คลื่นลมมีกำลังแรง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนบนของภาค มีอากาศหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-18 องศาเซลเซียส ส่วนตอนล่าง อากาศเย็นกับมีหมอกตอนเช้าเช่นกัน ต่ำสุด 21-22 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยและเทือกเขาสูง อากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภู อากาศหนาว ต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส และจะมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน

ภาคกลาง มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส และมีฟ้าหลัวในตอนกลางวันเช่นกัน

ภาคตะวันออก มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส มีฝน 10% ของพื้นที่ ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝน 10% ของพื้นที่ ตกแถวตอนล่างของภาค อย่างที่สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่

ส่วนสถานการณ์ฝุ่นละอองในช่วง 1-2 วันนี้ คาดว่าจะยังคงมีฝุ่นละอองและหมอกควันสะสม โดยเฉพาะพื้นที่ภาคกลาง อย่างที่ กาญจนบุรี ปทุมธานี รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล คุณภาพอากาศอยู่ในเกณฑ์สีส้ม ค่าฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนภาคเหนือ ที่เชียงใหม่ ลำปาง และภาคอีสาน ที่ขอนแก่น วันนี้ อากาศอยู่ในเกณฑ์สีส้มเช่นกัน แต่คาดว่าช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ฝุ่นจะลดลง ทำให้คุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลาง หรือสีเหลืองนั้นเอง

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง