หลวงพี่เผยนาที จ.ส.อ. ขับรถวนดักซุ่มในวัด ยิง ตร.-ญาติโยม ดับ 9 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พระลูกวัด วัดป่าศรัทธารวม เล่านาทีระทึก ขณะคนร้ายขับรถเข้ามาในวัด สำรวจพื้นที่ดักซุ่มยิงคล้ายต้องการกำจัดคนที่ไล่ตาม แล้วใช้ปืนกราดยิงญาติโยม ไม่สนแม้จะเป็นเด็กหรือผู้หญิง ส่วนตำรวจถูกซุ่มยิงทั้งที่เพิ่งขับรถผ่านประตูวัด ยังไม่ทันลงจากรถ

พระลูกวัด วัดป่าศรัทธารวม จังหวัดนครราชสีมา เล่านาทีเกิดเหตุ ขณะ จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ขับรถฮัมวี่เข้ามาในวัด ขณะนั้นคิดว่าอีกฝ่ายมาปฏิบัติภารกิจจึงไม่ทันเอะใจ เห็นเขาค่อย ๆ บรรจุกระสุนปืนอย่างใจเย็น ก่อนค่อย ๆ ลงมือยิงญาติโยมที่ใช้เส้นทางภายในวัดขับผ่านไปมา เมื่อเห็นท่าไม่ดี พระจึงรีบโทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ ผ่านไปนานประมาณ 5 นาที คนร้ายค่อย ๆ บรรจุกระสุนปืนใส่ปืนหลายกระบอก แล้วนำไปไว้วางตามจุดต่าง ๆ ก่อนหายเข้าไปในป่าริมถนน

จังหวะนั้นได้ยินเสียงสัญญาณไซเรนจากรถตำรวจใกล้เข้ามา ทันใดนั้นคนร้ายก็กระหน่ำยิงใส่รถทันทีที่ถึงประตูวัด และยังยิงญาติโยมที่ขับขี่รถเข้ามาในวัดต่ออีกหลายคน ในจำนวนนี้มีทั้งเด็กนักเรียนและผู้หญิง ถูกคนร้ายกระหน่ำยิงไม่ยั้ง แต่ละคนที่ถูกยิงแล้วคนร้ายยังตามไปยิงศีรษะซ้ำอีก แม้พระจะพยายามห้ามชาวบ้านไม่ให้เข้ามาภายในวัดแล้วแต่ก็ไม่ทัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในวัด มีผู้เสียชีวิต 9 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง หนึ่งในคนที่รอดมาได้เป็นหญิงสาวที่นั่งอยู่ในรถ ถูกยิงเข้าที่แขน โดยผู้เป็นสามีพยายามช่วยบังตัวภรรยาเอาไว้ ขณะคนร้ายจะเข้ามายิงซ้ำ

พระลูกวัดอีกรูปบอกอีกว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายขับรถวนรอบวัด คล้ายต้องการหาจุดดักซุ่มยิง แล้วกระหน่ำยิงปืนหลายนัดเหมือนต้องการบอกให้รู้ว่าอยู่จุดไหน จากนั้นเตรียมใส่กระสุนปืน ก่อนลงมือก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม โดยขณะเกิดเหตุมีพระหลายรูปที่อยู่ในรัศมีที่คนร้ายเห็นและสามารถยิงได้ แต่เขาก็ไม่ได้ลงมือ

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชทหารยิงคนวัดป่าศรัทธารวม

คลิปที่เกี่ยวข้อง